Báo Công lý
Thứ Năm, 13/8/2020

Từ mâu thuẫn kẹt xe đến chuyện hầu tòa

11/12/2016 12:17 UTC+7
Trước những lập luận của Kiểm sát viên cùng với những chứng cứ không thể chối cãi, các bị cáo đã cúi đầu nhận tội.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vừa phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa hình sự xét xử rút kinh nghiệm đối với vụ án Bùi Nhật Quang và Đỗ Hoàng Huy về tội “Cố ý gây thương tích”.

Từ mâu thuẫn kẹt xe đến chuyện hầu tòa

Bị cáo Bùi Nhật Quang và Đỗ Hoàng Huy

Theo cáo trạng: Khoảng 19 giờ ngày 24/02/2016, Nguyễn Thị Bích Vân đi xe taxi chạy đến khu vực chợ Huế thuộc khóm 8, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời thì bị kẹt xe. Lúc này Đỗ Hoàng Huy điều khiển xe mô tô chở Mai Hải Đăng đi đến nơi do kẹt xe không đi được nên Huy lớn tiếng chửi tài xế xe taxi thì Vân trong xe bước ra và cự cãi với Huy.

Sau đó, Vân về nhà nói lại chuyện cự cãi với Huy cho Trương Tấn Anh và Nguyễn Văn Bĩnh nghe thì Bĩnh và Tấn Anh chạy xe tìm đánh Huy, được mọi người can ngăn, Tấn Anh và Bĩnh về nhà của Vân. Tấn Anh chở Vân đi lại chỗ Huy để nói chuyện.

Lúc này Bĩnh ở nhà cùng với Trần Trường An (chồng Vân). Tấn Anh và Vân đi được khoảng 05 phút thì An và Bĩnh nghe tin Tấn Anh bị Huy rược đánh nên An lấy cây mã tấu trong nhà, Bĩnh lấy cây dao mũi bằng dài cùng An chạy ra lộ để xem ai đánh Tấn Anh thì đánh người đó.

Khi đi đến trước cửa nhà của ông Sáu Hoa ở khóm 2, thị trấn Sông Đốc thì Quang thấy Huy và Đỗ Thanh Nghĩa ngồi trên xe mô tô chạy ngang thì xảy ra ẩu đả, hậu quả Nguyễn Văn Bĩnh bị thương tích 14%, Đỗ Thanh Nghĩa bị thương tích 14%, Đỗ Thành Nhân bị thương tích 10%, Đỗ Hoàng Huy thương tích 0%.

Quá trình điều tra, Đỗ Thành Nhân đã rút yêu cầu xử lý hình sự đối với Nguyễn Văn Bĩnh nên Cơ quan điều tra đã đình chỉ điều tra đối với Bĩnh.

Tại phiên tòa trong phần tranh luận, đại diện gia đình bị cáo Đỗ Hoàng Huy cho rằng bị cáo Huy phạm tội do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, vì Huy nhìn thấy Nghĩa và Nhân bị Quang và Bĩnh đánh, chém nên mới đâm Bĩnh.

Tuy nhiên, Kiểm sát viên đã đưa ra những chứng cứ chứng minh giữa Huy và Bĩnh đã xảy ra mâu thuẫn và cự cãi trước khi đánh nhau, từ đó Huy đã chủ động thực hiện tội phạm để giải quyết mâu thuẫn này nên không thể xem là vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.

Trước những lập luận của Kiểm sát viên cùng với những chứng cứ không thể chối cãi, các bị cáo đã cúi đầu nhận tội.

Hội đồng xét xử cũng đã chấp nhận quan điểm luận tội của Kiểm sát viên tuyên phạt bị cáo Đỗ Hoàng Huy 01 năm 06 tháng tù; Bùi Nhật Quang 02 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 2 Điều 104 Bộ luật Hình sự. 

Theo Phapluatplus
Bạn đang đọc bài viết Từ mâu thuẫn kẹt xe đến chuyện hầu tòa tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật