Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Vung dao chém người yêu vì bị từ chối tình cảm

06/8/2018 17:03 UTC+7
(Công lý) - Vì tưởng tìm được người “đầu kề gối ấp” suốt phần đời còn lại, ngờ đâu lại bị người yêu khước từ lời đề nghị về sống chung, Sơn đã vung dao chém người tình 23 nhát. Để rồi giờ đây người tử vong, kẻ vướng vào vòng lao lý.

Nguyễn Hữu Sơn (SN 1965), trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ từng có một cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc bởi vợ hắn không thể sinh con. Thế rồi, đường ai nấy đi.  Đã có lúc hắn rơi vào cô đơn, tuyệt vọng.

Và rồi bà Dương Thị C. (SN 1969), trú tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ đến, Sơn tìm được niềm vui trong cuộc sống. Bà C. bảo “sẽ yêu mãi mãi”, đồng thời hứa đến ngày 9/6/2017 sẽ cho Sơn về ở cùng. Cuộc đời Sơn vốn không may mắn cho nên khi nghe bà C. chủ động, Sơn đã hy vọng rất nhiều về một mái ấm gia đình hạnh phúc bình dị.

Tuy nhiên, quá thời gian trên, khi Sơn nhắc lại việc về sống chung thì bà C. nói “đó chỉ là câu nói đùa thôi”. Nghe đến đó, Sơn cảm thấy hụt hẫng và bị xúc phạm.

Sau nhiều lần nhắc đến chuyện về chung một nhà mà bị người tình từ chối, tối ngày 2/7/2017, Sơn đến nhà bà C. và tiếp tục nhắc lại chuyện dọn về sống chung.

Vung dao chém người yêu vì bị từ chối tình cảm

Nguyễn Hữu Sơn phải sống hết phần đời còn lại trong trại giam

“Xin em đừng bỏ anh, anh chết mất”, Sơn cầu xin người tình. Không những được đáp lại tình cảm của bà C. mà Sơn bị bà kêu “lèo nhèo” rồi đuổi về. Sơn nói nếu đuổi thì sẽ hận nhưng bà C. trả lời “hận thì hận” rồi tuyên bố “cấm cửa” người tình từ ngày mai.

Thấy thái độ của người tình hờ hững, Sơn nghĩ rằng, tình cảm của mình đang bị bà C. đem ra đùa giỡn bấy lâu nay, lại nghi ngờ người tình có tình cảm với người khác nên cơn thịnh nộ trỗi dậy.

Khi nhìn thấy con dao ở đầu giường nhà người tình, Sơn vội vớ lấy, chém một nhát vào mặt bà C. Thấy vậy, bà C. giằng co và đạp Sơn khiến hai người cùng ngã. Sau đó, Sơn cầm dao tiếp tục chém nhiều nhát vào đầu, mặt, người bà C.

Sau khi gây án, Sơn chạy xe máy về nhà thay quần áo, gọi người thân, thông báo sự việc nhưng điện thoại hết tiền không gọi được. Sau đó, người đàn ông này đến Công an huyện Tân Kỳ đầu thú. Khi Công an đến nhà bà C. thì nạn nhân đã tử vong. Cơ quan pháp y kết luận nguyên nhân tử vong của bà C. là do đa vết thương sau khi lĩnh 23 nhát dao từ người tình.

Cơ quan điều tra cũng đã trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với Nguyễn Hữu Sơn. Viện pháp y tâm thần Trung ương kết luận, tại thời điểm phạm tội và tại thời điểm giám định, Nguyễn Hữu Sơn bị bệnh tâm căn suy nhược. Tại các thời điểm trên, Sơn đủ năng lực nhận thức, điều khiển hành vi.

Tham dự phiên tòa chủ yếu là người nhà bị hại. Đầu đã hai thứ tóc, đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Nguyễn Hữu Sơn cúi đầu sám hối về hành vi của mình “Chỉ vì tình yêu mù quáng, một phút nông nổi trong suy nghĩ cũng như thiếu kiểm soát về hành vi mà bị cáo đã gây ra cái chết cho người tình”.

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Hữu Sơn xin tạ tội với người đã khuất, xin lỗi 2 con và người thân của bị hại. Bị cáo sẵn sàng đón nhận sự trừng phạt của pháp luật nhưng mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có cơ hội trở về. “Bị cáo tin rằng, dù mức án như thế nào bị cáo cũng chấp nhận và hứa sẽ cố gắng cải tạo tốt để sớm trở về”, bị cáo Nguyễn Hữu Sơn nói.

HĐXX nhận định, bị cáo Nguyễn Hữu Sơn phạm tội giết người có tính chất côn đồ, nguy hiểm cho xã hội, hành vi phạm tội là đặc biệt nghiêm trọng. Hành vi ấy không những gây tổn thất, đau đớn về mặt tinh thần, tình cảm cho gia đình bị hại mà còn gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn nên cần cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Xem xét toàn diện vụ án trên cơ sở các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Hữu Sơn án chung thân về tội Giết người. Ngoài ra, bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho phía bị hại gần 160 triệu đồng, chu cấp mỗi tháng 1,5 triệu đồng cho mẹ ruột của nạn nhân.

Thảo Nguyên - Khánh Linh
Bạn đang đọc bài viết Vung dao chém người yêu vì bị từ chối tình cảm tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật