Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Y án vụ nam thanh niên bị ném đá đến chết vì mâu thuẫn hút cỏ

13/6/2019 14:47 UTC+7
(Công lý) - Ngày 13/06, TAND cấp cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm, xử phạt bị cáo Lý Trực Đỉnh (SN 1979), trú tại phường Phú Hậu, TP.Huế 15 năm tù; Hồ Ngọc Đức Tài (SN 1992), trú tại huyện Hương Trà, tỉnh TT-Huế 12 năm tù cùng tội “giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 8 giờ ngày 27/7/2018, Đỉnh một mình đi đến uống cà phê tại quán Ngọc Hồ trên đường Trần Huy Liệu, phường Phú Hòa, Tp.Huế.

Khi đến quán, Đỉnh gặp Nguyễn Văn Tiêu, Lê Văn Siêng và Phan Xuân Quang (SN 1984), trú tại Chi Lăng, phường Phú Cát, TP.Huế. Trong lúc ngồi uống cà phê, cả nhóm rủ nhau góp tiền để đi mua ma túy về cùng sử dụng. Tiêu, Siêng, Quang góp mỗi người 50.000 đồng, sau đó Siêng cầm số tiền này đi mua một gói ma túy đem về và cùng nhau sử dụng.

Y án vụ nam thanh niên bị ném đá đến chết vì mâu thuẫn hút cỏ

Hai bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm

Khoảng 10 giờ 30 phút, trong quá trình hút cỏ, giữa Đỉnh và Tiêu nảy sinh mâu thuẫn vì Đỉnh cho rằng Tiêu thường xuyên cùng nhóm hút cỏ mà không bỏ tiền mua. Quang thấy Đỉnh cũng không góp tiền, nhưng gây sự với Tiêu liền chỉ tay vào Đỉnh và nói “Mi đã không có tiền chơi mà còn hỗn nữa” và hai bên gây gổ lẫn nhau. Lúc này, Siêng đứng dậy lấy xe máy chạy đi làm, còn Tiêu can ngăn Quang nên cả nhóm tiếp tục sử dụng ma túy.

Đến 11h cùng ngày, Tài (bạn của Đỉnh) đi đến thấy cả nhóm đang hút cỏ nên vào tham gia. Do vẫn tức giận việc Quang đã nói mình trước đó nên Đỉnh tiếp tục gây sự với Quang. Khi thấy Quang đi về phía mình, Đỉnh dùng áo khoác quất và dùng chân đạp vào người Quang. Bị Đỉnh đánh Quang bỏ chạy về hướng cửa Thượng Tứ nhặt một gậy gỗ ven đường rồi quay lại nơi Đỉnh, Tài đang đứng. Thấy vậy Tài liền đi sang lề đường đối diện nhặt một viên gạch để ném Quang, còn Đỉnh liền xông vào đánh và giằng lấy đùi gỗ từ tay Quang.

Bị tước mất gậy Quang nhảy xuống sông Ngự Hà để bỏ chạy, thấy Quang nhảy xuống sông, Đỉnh, Tài tiếp tục nhặt gạch, đá ở vỉa hè ném xuống nơi Quang đang lội xuống nước. Khi Quang lội đi được khoảng 40 mét thì dừng lại, Đỉnh, Tài tiếp tục nhặt gạch đá bên đường ném mạnh trúng vào người của anh Quang làm anh Quang chìm xuống nước. Đỉnh, Tài đứng trên bờ tưởng anh Quang lặn xuống nước để trốn nên mỗi người tiếp tục ném thêm một viên đá vào vị trí anh Quang bị chìm.

Đứng trên bờ quan sát một lúc không thấy anh Quang nổi lên và mọi người xung quanh hô hoán nên Tài nhảy xuống sông để mò tìm anh Quang nhưng không được, còn Đỉnh rời khỏi hiện trường và bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam đến ngày 28/7/2018 thì đến Công an phường Trường An, TP.Huế đầu thú.

Tại phiên sơ thẩm, HĐXX tuyên Đỉnh 15 năm tù, Tài 12 năm tù. Sau đó cả hai bị cáo đều có đơn kháng cáo xin xem xét giảm nhẹ án.

Tại phiên tòa phúc thẩm, hai bị cáo trên đều không cung cấp các tình tiết mới để được xem xét giảm nhẹ án. HĐXX xét thấy, hành vi của các bị cáo trên gây chất nguy hiểm cho xã hội, có tính côn đồ, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà cướp đi mạng sống của một người khác.

Án sơ thẩm xử đúng người, đúng tội vì vậy HĐXX tuyên y án sơ thẩm phạt bị cáo Lý Trực Đỉnh 15 năm tù và bị cáo Hồ Ngọc Đức Tài 12 năm tù cùng tội danh “Giết người”.

Bình Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Y án vụ nam thanh niên bị ném đá đến chết vì mâu thuẫn hút cỏ tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật