Báo Công lý
Thứ Tư, 08/7/2020

Chưa phát hiện cán bộ Công an liên quan đến đường dây buôn lậu gỗ Phượng râu

07/3/2019 15:40 UTC+7
(Công lý) - Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện cán bộ Công an vi phạm pháp luật liên quan đến đường dây buôn lậu gỗ do Phượng râu cầm đầu.

Ngày 7/3, tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ của tỉnh Đắk Nông, Thượng tá Phạm Thanh Bình - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông đã thông tin về vụ án Vi phạm quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản do Phan Hữu Phượng (tức Phượng râu; SN 1968, ngụ thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cầm đầu.

Chưa phát hiện cán bộ Công an liên quan đến đường dây buôn lậu gỗ Phượng râu

Trùm gỗ Phượng râu tại cơ quan Công an

Theo Thượng tá Bình, tới thời điểm hiện tại đã có 24 bị can bị khởi tố, trong đó có 3 bị can bị khởi tố vì vi phạm các quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản và đưa hối lộ; 14 bị can bị khởi tố về hành vi vi phạm quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản; 2 bị can bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn; 5 bị can bị khởi tố tội nhận hối lộ.

Hiện vụ việc vẫn được điều tra làm rõ và đã cơ bản hoàn thành. Cơ quan CSĐT đang củng cố, đánh giá các kết luận điều tra để chuyển VKSND tỉnh Đắk Nông truy tố theo quy định của pháp luật.

“Cho đến nay, trong quá trình điều tra, chưa phát hiện cán bộ công an nào vi phạm pháp luật liên quan đến vụ việc trên. Số lượng gỗ mà cơ quan CSĐT phát hiện, thu giữ trong vụ việc này là 601,782 m3 gỗ ”, Thượng tá Bình thông tin.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2018, các lực lượng của Bộ Công an đã đồng loạt ập vào các lán trại khai thác gỗ ở khu vực biên giới và các xưởng gỗ ở thị trấn Ea T’ling của Phượng râu, thu giữ hàng trăm m3 gỗ lậu, bắt giữ Phan Hữu Phượng và một số đàn em.

Trong quá trình điều tra, mở rộng vụ án, cơ quan công an đã khởi tố, bắt một số cán bộ kiểm lâm, lâm trường tiếp tay cho Phượng râu trong việc vận chuyển gỗ lậu.

Nguyễn Lê

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật