Báo Công lý
Thứ Sáu, 29/5/2020

Hoàn tất kết luận điều tra vụ cha giết con vứt xác xuống sông Hàn

10/3/2020 13:05 UTC+7
(Công lý) - Ngày 10/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã hoàn tất kết quả điều tra, chuyển hồ sơ sang VKS đồng cấp truy tố Bùi Văn Hời (SN 1985, trú thôn Hú, xã Hòa Tiến, H.Hưng Hà, Thái Bình) phạm tội “Giết người”.

 Đây là vụ án gây xôn xao dư luận TP Đà Nẵng và cả nước, hung thủ là cha ruột sát hại con gái 8 tuổi rồi bỏ xác vào bao tải ném xuống sông Hàn để phi tang. Đáng nói, vụ án có nhiều quan điểm trái chiều vì hiện xác của nạn nhân ném xuống sông chưa được tìm thấy, mặc dù hung thủ đã tự nguyện ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Hoàn tất kết luận điều tra vụ cha giết con vứt xác xuống sông Hàn

Đối tượng Bùi Văn Hời

Theo kết luận điều tra, ngày 9/2/2018, Hời ly hôn với vợ là chị Lê Thị Huyền (SN 1991, trú thôn Hú) và được quyền nuôi con gái tên Bùi Thị Uyển N. (SN 2011). Sau khi chia tay vợ, Hời đưa con gái vào Đà Nẵng lập nghiệp. Vì phải đi làm, Hời không có điều kiện chăm sóc con nên tháng 4/2018 đã đưa N. vào gửi ở nhờ tại Chùa Quang Châu (thuộc xã Hòa Châu, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Ngày 12/7/2018, Hời kết hôn với chị Lee Ji Youn (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc). Đến ngày 1/1/2019, chị Lee Ji Youn cùng con riêng sang Đà Nẵng sinh sống với Hời và đăng ký lưu trú tại khách sạn La Maison thuộc địa bàn P.An Hải Bắc (Q.Sơn Trà).

Ở với nhau được hơn 10 ngày, con riêng của vợ Hời về Hàn Quốc để dự lễ tốt nghiệp. Ngày 13/1/2019, Hời đến chùa Quang Châu xin sư trụ trì được dẫn cháu N. về ở chơi vài ngày cùng với chị Lee Ji Youn.

Hời đưa N. về ở cùng với vợ mới tại khách sạn La Maison đến ngày 18/1/2019 thì chuyển sang khách sạn Sea Hải Yến số 1 Vũ Đình Long (TP Đà Nẵng). Trong thời gian cả 3 người thuê phòng 202 để tá túc, vì không nghe lời cha, N. nhiều lần bị Hời bạo hành bằng cách đánh vào mặt và bỏ ở nơi vắng người trong đêm tối.

Đỉnh điểm là 23 giờ ngày 31/1/2019, vì con không nghe lời, Hời đưa N. đến chỗ vắng người gần khách sạn Cánh Buồm trên đường Ngô Cao Lãng (P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà) rồi quay về khách sạn Sea Hải Yến, sử dụng xe máy  chở chị Lee Ji Youn ra sân bay Đà Nẵng để về Hàn Quốc. Đến 2 giờ ngày 1/2/2019, Hời quay lại chỗ cũ đón N.

14 giờ 25 ngày 1/2, trong lúc ở phòng 202 khách sạn Sea Hải Yến, N. làm đổ sữa ra giường và chân tủ. Bực tức nhiều chuyện, trong đó có việc con làm sai mà còn cãi lại, Hời dùng tay bóp cổ N. đến bất tỉnh. Quá sợ, Hời vội vàng hô hấp nhân tạo cho con nhưng không có kết quả. Biết con đã chết, Hời quyết định phi tang xác xuống sông Hàn và bỏ trốn.

Trong quá trình sát hại con và phi tang xác, Hời có sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ) gọi và nhắn tin thông báo cho vợ ở Hàn Quốc biết với mục đích để chị Lee Ji Youn gửi tiền về cho Hời. Từ đây, chị Lee Ji Youn đã thông tin cho anh Vũ Xuân Thao là bạn của Hời đang làm việc ở Hàn Quốc biết. Theo đó, anh Thao tiếp tục chuyển thông tin này đến anh Nguyễn Văn Ký (SN 1977, anh họ của Hời) và việc Hời giết hại con đã được chị Lê Thị Huyền (vợ cũ) biết.

Sau khi ném xác con xuống sông Hàn, Hời vào TP HCM. Tại đây, Hời biết việc chị Lee Ji Youn đã nhắn tin cho Thao thông báo chuyện giết con nên đã chủ động liên lạc với mẹ ruột của mình là bà Nguyễn Thị Dân (SN 1949, trú Thái Bình). Hời thú nhận với mẹ là đã lỡ tay giết N. và ném xác xuống cầu Thuận Phước (Đà Nẵng).

Ngày 25/2/2019, Hời đến Phòng CSHS Công an TP Đà Nẵng đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Trang Trần
Bạn đang đọc bài viết Hoàn tất kết luận điều tra vụ cha giết con vứt xác xuống sông Hàn tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật