Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Khởi tố 2 cựu công an liên quan vụ cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc

13/7/2020 12:12 UTC+7
(Công lý) - Hai cựu cán bộ Công an TP.HCM vừa bị Bộ Công an khởi tố để điều tra vì liên quan đến vụ cướp 35 tỷ trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây.

Hai nguyên cán bộ Công an vừa bị khởi tố là Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Anh Tuấn. Cả hai được chia hàng trăm triệu đồng sau vụ việc và đã nộp lại số tiền khắc phục hậu quả khi vụ việc bị phát giác.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự liên quan của một số cán bộ công an thuộc phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM và công an quận.

Khởi tố 2 cựu công an liên quan vụ cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc

Băng cướp gây ra vụ cướp 35 tỷ đồng bị bắt trước đó

Bước đầu, Bộ Công an xác định, nhóm cán bộ công an tham gia cùng nhà đầu tư đi đòi nợ, sau đó biến thành cướp. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, công an đã khởi tố 9 người về tội cướp tài sản của ông Lê Đức Nguyên, đại gia tiền ảo (SN 1988, quê Bình Định, tạm trú quận 2).

Như tin đã đưa, giữa tháng 5/2020, gia đình ông Lê - doanh nhân ngụ TP HCM, lái ôtô từ Lâm Đồng về Sài Gòn. Khi đến đoạn dẫn vào cao tốc Long Thành - Dầu Giây (thuộc tỉnh Đồng Nai), xe va chạm ôtô khác.

Khi ông Lê xuống xe giải quyết, lập tức bị 3 ôtô khác tiếp cận. Hơn 10 thanh niên cầm súng, dao, kim tiêm dính máu ập vào khống chế, bịt mắt, tách người chồng đưa lên xe chở đi. Người vợ và bé gái vài tháng tuổi được đưa sang ôtô khác. Chiếc xe của gia đình cũng được nhóm này cử người lái theo sau lên cao tốc nhắm về hướng TP.HCM.

Trên đường đi, ông Lê bị đánh, đe dọa sẽ giết vợ, tiêm máu có HIV vào bé gái... yêu cầu cung cấp mật khẩu ví điện tử. Lo sợ cho tính mạng vợ con, doanh nhân đành cung cấp tài khoản ví điện tử để nhóm này chuyển 35 tỷ đồng sang tài khoản khác.

Nhóm cướp tiếp tục bắt ông Lê gọi điện cho người thân, yêu cầu chuyển thêm 9,5 triệu USD vào ví điện tử để chúng chiếm đoạt, song bất thành. Sau khi bỏ gia đình nạn nhân ở khu vực vắng thuộc quận 2, nhóm này bỏ trốn. 

Sau một tháng điều tra, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã truy ra tung tích nhóm cướp nên tiến hành bắt giữ.

Ngọc An
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố 2 cựu công an liên quan vụ cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật