Báo Công lý
Thứ Sáu, 14/8/2020

Khởi tố Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn

05/3/2019 10:05 UTC+7
(Công lý) - Một Trạm trưởng Trạm kiểm lâm của Vườn quốc gia Yok Đôn vừa bị khởi tố vì đã có hành vi nhận tiền của Phượng “râu”.

Sáng 5/3, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tấn Bình (SN 1983; Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10 thuộc Vườn Quốc gia Yok Đôn, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

 Khởi tố Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn

Trạm kiểm lâm số 10 của Vườn quốc gia Yok Đôn nơi ông Bình làm Trạm trưởng

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Tấn Bình được xác định đã nhận số tiền 10 triệu của Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”, SN 1968, trú thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) để đối tượng này vận chuyển gỗ lậu qua địa phận mình quản lý.

Còn theo lãnh đạo Vườn quốc gia Yok Đôn xác nhận, Vườn đã nhận được thông báo của cơ quan công an về việc khởi tố ông Nguyễn Tấn Bình. Sau đó, Vườn đã làm quy trình, cách chức vụ Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10 của ông Bình để phục vụ điều tra.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2018, các lực lượng của Bộ Công an đã đồng loạt ập vào các lán trại khai thác gỗ ở khu vực biên giới và các xưởng gỗ ở thị trấn Ea T’ling của Phượng “râu”, thu giữ hàng trăm m3 gỗ lậu.

Đến nay, Cơ quan công an đã khởi tố, bắt hàng chục đối tượng trong đường dây vận chuyển, khai thác, tàng trữ gỗ lậu của Phượng “râu”, trong đó có nhiều cán bộ nhận tiền của Phượng “râu” để ông trùm này vận chuyển gỗ lậu qua địa phận mình quản lý.

Nguyễn Lê
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật