Báo Công lý
Thứ Năm, 06/8/2020

Nữ điều dưỡng bị hành hung: Đánh vào "chỗ hiểm" của bác sĩ để thoát thân

24/9/2019 11:44 UTC+7
(Công lý) - Trong khoảng một tiếng đồng hồ giằng co tại tầng 2, chung cư Đống Đa (Tp. Huế, tỉnh TT. Huế), nữ điều dưỡng đã đánh vào “chỗ hiểm” của “yêu râu xanh” để thoát thân, trong tình trạng mặt mày và toàn thân bị bầm tím.

Vụ việc bác sĩ L.Q.H.P đang công tác tại một bệnh viện nổi tiếng ở Huế có hành vi sàm sỡ và đánh đập dã man một nữ điều dưỡng tên T. (SN 1996, trú thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) khiến nữ điều dưỡng này phải nhập viện điều trị với nhiều vết bầm tím trên mặt và cơ thể cùng với tâm lý hoảng loạn, lo sợ khiến dư luận phẫn nộ.

Được biết, bác sĩ L.Q.H.P là con trai của bác sĩ L.Q.T. Hiện cả 2 cha con bác sĩ này đều công tác tại Khoa Da liễu một bệnh viện nổi tiếng ở Huế. Cha của vị bác sĩ này cũng có một phòng khám tư ở Quốc lộ 49 (Thừa Thiên - Huế). Bác sĩ P.H đã từng có hành vi hành hung bệnh nhân tại phòng khám tư tại đường Nguyễn Sinh Cung vào năm 2011.

Nữ điều dưỡng bị hành hung: Đánh vào "chỗ hiểm" của bác sĩ để thoát thân

Ảnh nạn nhân T. Tại Bệnh viện Trung Ương Huế

Theo lời kể của người nhà nạn nhân T., vào khoảng 10h30’ sáng ngày 17/9, bác sĩ P. điện thoại cho 1 bác sĩ khác đang làm việc tại bệnh viện yêu cầu chị T. lấy thuốc mang qua tầng 2, chung cư Đống Đa. Khi đến đây, bác sĩ P. mở cửa phòng với vẻ mặt bình thường, sau đó bất ngờ chốt cửa trong lại rồi có hành động sàm sỡ T.

“Em gái tôi đã vùng chạy được 1 lần nhưng bị túm tóc lôi vào lại. Hai bên giằng co và bác sĩ này dùng tay đánh vào mặt cũng như bóp cổ em gái tôi. Một hồi lâu, T. đánh trả lại được vào “chỗ hiểm” của gã này rồi chạy thoát".

Sau đó, người nhà nạn nhân đã đưa em viện cấp cứu. “Gã bác sĩ này có ý cưỡng bức nhưng em tôi chống cự quyết liệt nên bất thành. T. cũng đã khai báo sự việc này cho lực lượng công an”, người nhà nạn nhân T. chia sẻ.

Người nhà nữ điều dưỡng cho biết thêm, từ khi xảy ra sự việc đến nay bác sĩ P. không liên lạc, gia đình cũng chưa hề nhận tiền bồi thường gì cả.

Bệnh viện Trung ương Huế cho hay, chị T. nhập viện tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện vào ngày 17/9 trong tình trạng xây xát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải. Cùng ngày, bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại khoa Gây mê hồi sức A. Đến ngày 20/9, bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Mắt để tiếp tục điều trị. Chiều 23/9, bệnh nhân được xuất viện với tình trạng ổn định.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Trung ương Huế đã gửi văn bản cung cấp thông tin chính thức về vụ việc và Ban Giám đốc Bệnh viện đã khẩn trương yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ P.. Sau khi bị đình chỉ công tác, bác sĩ này cũng đã gửi đơn xin nghỉ việc.

Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, khi cơ quan điều tra có kết luận về vụ việc, bệnh viện sẽ tiếp tục thông báo đến các báo đài.

Hoàng Oanh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật