Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Truy tố nguyên Phó phòng làm lộ đề thi công chức

19/6/2018 17:15 UTC+7
(Công lý) - Trong quá trình soạn thảo, bảo quản bộ đề thi, ông Lê Ngọc Sáu đã có hành vi làm lộ đề thi do mình được phân công soạn thảo cho một số người thân quen.

Ngày 19/6, tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Ngọc Sáu (SN 1964, trú tại thôn 8, xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk – Nguyên Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Krông Năng) về hành vi “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.

 Truy tố nguyên Phó phòng làm lộ đề thi công chức

UBND huyện Krông Năng nơi ông Sáu từng công tác

Theo cáo trạng, vào ngày 10/7/2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức kỳ thi tuyển công chức cấp xã đối với các trường hợp là cán bộ tạm tuyển đang công tác tại các xã, thị trấn thuộc huyện Krông Năng và số thí sinh tự do có nguyện vọng công tác tại các xã, thị trấn của huyện Krông Năng, với 302 thí sinh dự thi. Sau khi kết thúc kỳ thi, nhiều thí sinh nghi ngờ đề đã bị lộ từ trước nên trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được phản ánh, Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc điều tra, xác minh. Theo đó, trong quá trình soạn thảo, bảo quản bộ đề thi, ông Lê Ngọc Sáu là ủy viên Hội đồng thi tuyển có nhiệm vụ soạn thảo bộ đề thi chuyên ngành xây dựng đã có hành vi làm lộ đề thi do mình được phân công soạn thảo cho một số người thân quen.

Ngoài ra, tại bản kết luận giám định của Tổng cục an ninh Bộ Công an: Tài liệu do cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk thu giữ được trước kỳ thi diễn ra trong vụ án trên có nhiều nội dung trùng khớp với đề thi do Hội đồng thi chuẩn bị. Các nội dung này được xác định là tài liệu mật thuộc độ Tối mật và được bảo vệ theo quy định pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, ông Lê Ngọc Sáu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến vụ lộ đề thi công chức này, trước đó ông Châu Văn Lượm - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển, Trưởng ban đề thi; ông Cao Xuân Phu - Trưởng phòng Nội vụ; ông Nguyễn Văn Hồng - Phó phòng Nội vụ; ông Mai Quốc Doanh - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Krông Năng cũng đã bị xử lý kỷ luật, kiểm điểm.

Nguyễn Lê
Bạn đang đọc bài viết Truy tố nguyên Phó phòng làm lộ đề thi công chức tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật