Báo Công lý
Thứ Ba, 07/7/2020

Vụ nhà báo bị dọa giết: Công an mời Bí thư đảng ủy xã Quảng Lợi đến làm việc

16/6/2018 18:30 UTC+7
(Công lý) - Liên quan đến sự việc nhà báo Trần Đại – Phụ trách văn phòng đại diện báo Nhà báo và Công luận tại Thanh Hóa bị dọa giết trong quá trình tác nghiệp, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã mời ông Bùi Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi đến làm việc.

Như báo Công lý đã đưa tin trước đó, trong quá trình xác minh thông tin phản ánh của bạn đọc về việc ông Bùi Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi (Huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) rời nhiệm sở trong giờ hành chính để đi tham gia đấu giá đất tại xã Quảng Tân, anh Trần Đại – Phụ trách Văn phòng đại diện báo Nhà báo và Công luận tại Thanh Hóa có nhận được lời đe dọa giết từ số máy 01258391111.

Hình ảnh chứng minh ông Tuấn Anh đang có mặt tại buổi đấu giá đất tại xã Quảng Tân

Lo ngại về danh dự cũng như tính mạng, anh Đại đã làm đơn trình báo sự việc gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và Ban biên tập báo Nhà báo và Công luận với đề nghị nhanh chóng điều tra, xử lý đối tượng trên theo đúng quy định pháp luật.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, Ban kiểm tra – Hội nhà báo Việt Nam đã ngay lập tức có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban nhân dân huyện Quảng Xương đề nghị các đơn vị này khẩn trương chỉ đạo, điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời có biện pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi nói trên theo quy định của pháp luật.

Ban Kiểm tra - Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Quảng xương nhanh chóng điều tra, làm rõ sự việc

Theo nguồn tin của PV cho biết, hôm qua (15/6), Công an tỉnh Thanh Hóa đã mời ông Bùi Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi đến làm việc để làm rõ sự việc trên. Bước đầu cơ quan Công an đã xác định chủ sở hữu số điện thoại 01258391111 chính là ông Tuấn.

Cơ quan Công an đang tiếp tục làm rõ việc có hay không ông Bùi Tuấn Anh – Bí thư xã Quảng Lợi hay xuất hiện một người khác đã dùng số máy của ông Tuấn Anh để gọi điện đe dọa nhà báo Trần Đại. Và sau đó tiếp tục làm rõ mục đích, xác định rõ hành vi của từng cá nhân có liên quan để xử lý theo đúng quy định.

Trong một diễn biến khác, vừa qua tại tỉnh Thái Bình, sau khi 2 PV vừa rời khỏi Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình thì bất ngờ bị 2 đối tượng lao vào hành hung và đe dọa giết nếu không ra khỏi tỉnh Thái Bình.

Được biết, nội dung PV đến làm việc với Sở NN&PTNT tỉnh có liên quan đến thông tin thông tin Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh có tờ trình mua áo mưa phục vụ công việc với giá 1 triệu đồng/bộ.

Chỉ vài ngày sau đó, Công an tỉnh Thái Bình đã bắt tạm giam 2 đối tượng nói trên.

Quốc Huy

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật