Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Hoàn cảnh éo le của gia đình bé gái bị cựu Phó Chủ tịch xã hiếp dâm

07/7/2013 05:45 UTC+7
(Công lý) - Lo lắng có chuyện chẳng lành bà Tý đi xuống đẩy cửa vào nhà thì bắt gặp cảnh tượng Bùi Công Trình không mảnh vải che thân nằm đè lên cháu gái bà.

Thôn Lễ Châu, xã Hồng Nam (TP Hưng Yên-tỉnh Hưng Yên) mấy ngày gần đây đi đâu cũng nghe những lời bàn tán về sự việc động trời xảy ra trên địa bàn xã. Một cựu Phó Chủ tịch xã giờ hiện đang là Trưởng ban văn hóa lại gây ra chuyện tày đình không ai có thể ngờ tới.

Trưởng ban văn hóa bệnh hoạn

Ngày 26/6, Công an thành phố Hưng Yên đã bắt tạm giam ông Bùi Công Trình, Trưởng ban văn hóa xã Hồng Nam để điều tra về tội Hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân trong vụ việc là Triệu Thu Tr, SN 2002, đang là học sinh lớp 4 ở cùng thôn. Men theo con đường đất chạy vòng vèo, qua những vườn nhãn um tùm tôi mới đến nhà ông Trịnh Văn Thạo, SN 1951 ở thôn Lễ Châu, xã Hồng Nam. Vùng quê nghèo yên bình này mấy ngày gần đây bỗng dậy sóng dư luận về vụ việc Trưởng ban văn hóa xã hiếp dâm trẻ em. Ông Thạo chính là ông ngoại của nạn nhân trong vụ việc đau đớn trên.

Ngôi nhà cấp 4 chật chội, lụp xụp vẳng tiếng khóc ngay khi tôi vừa đặt chân tới. Không khí trở lên ngột ngạt hơn khi giữa trưa nắng như đổ lửa hàng chục người vẫn còn nguyên sự búc xúc về vụ việc mới xảy ra.

Chỗ thân quen nên Bùi Công Trình, 55 tuổi, trú cùng thôn Lễ Châu thường xuyên ghé qua nhà ông Thạo lê la trà thuốc. Từng là Phó Chủ tịch xã Hồng Nam sau vụ lùm xùm về đất đai, Bùi Công trình bị kỷ luật Đảng nhưng vẫn ngồi ghế Trưởng ban văn hóa. Chưa hết vẻ bàng hoàng, ông Thạo cho biết: “Nó (ông Bùi Công Trình-PV) thường qua nhà tôi chơi. Nhà nó ở gần cổng ủy ban xã nhưng có vườn cây và cái lều tạm cách đây một đoạn. Ngày xưa, cứ đến khi thu hoạch quả nó mới ra nhưng năm nay thì ngày nào nó cũng có mặt. Tôi không ngờ nó đến là để làm bậy với cháu tôi…”. Ông Thạo chưa dứt lời thì vợ ông, bà Bùi Thị Tý cắt ngang: “Nó sang chơi thường xuyên nên quen cả chó, quen cả cháu. Tôi cũng là người đầu tiên bắt gặp nó đang hiếp dâm cháu tôi ở dưới nhà”.

Hoàn cảnh éo le của gia đình bé gái bị cựu Phó Chủ tịch xã hiếp dâm

Ông Trịnh Văn Thạo kể lại vụ việc

Sự việc diễn ra vào trưa ngày 26/6, bà Tý đang nằm ngủ ở giường thì nghe tiếng loảng xoảng phía nhà dưới, nơi có đứa cháu gái ngủ và học tập. Bà Tý gọi thì không thấy cháu thưa. Lo lắng có chuyện chẳng lành bà Tý đi xuống đẩy cửa vào nhà thì bắt gặp cảnh tượng Bùi Công Trình không mảnh vải che thân nằm đè lên cháu gái bà. Miệng đứa bé bị bịt bằng cái áo màu đen, đang cố kêu gào nhưng bất lực. Vì bị huyết áp cao nên khi chứng kiến cảnh tượng đó bà Tý rất sốc, hoa mày chóng mặt không nhìn thấy gì nữa. Bà chỉ vội vàng chạy tới ôm lấy đống quần áo rồi chạy ra ngoài kêu lớn: “Ông Thạo ơi, thằng Trình nó giết cháu mình rồi”.

Ông Thạo kể: “Tôi đang tỉa cành cây trong vườn thì nghe thấy tiếng vợ kêu mới vội vàng nhảy xuống chạy vào nhà. Tới nơi tôi thấy Trình đang ngồi thu lu trên giường, trần truồng không quần áo. Con Tr. cháu tôi thì đang ôm mặt khóc. Đoán biết được sự việc, tôi bảo với thằng Trình là mày ngồi im ở đó nhưng nó quay sang chửi tôi và định bỏ chạy”.

Nghe được tiếng kêu cứu của bà Tý người làng chạy qua nhà thì thấy ông Thạo đang ôm ghì lấy Bùi Công Trình. Bàn tay ông Thạo bị ông Trình cắn tóe máu. Khi người cháu của ông Thạo nhảy vào hỗ trợ thì ông Trình chắp tay bảo ông Thạo: “Thôi em xin anh, anh tha cho em”.

Ông Thạo khóa tay đẩy ông Trình lên nhà trên tìm xích để xích nhưng không thấy nên bắt ông Trình ngồi ở ghế. Dân làng chạy đến xem kín cả sân, đồng thời lãnh đạo thôn, các ban ngành và Công an xã cũng đã có mặt. “Cả xã xuống đây nhưng không ai dám nhìn nó vì nó không mặc quần áo. Nó thản nhiên đến mức lấy thuốc lá rồi châm lửa hút. Khi Công an đến nó còn bảo ở nhà tôi tắm truồng quen rồi nên tôi cởi truồng sang đây tắm nhờ”- ông Thạo kể.

Thấy sự việc vượt quá quyền hạn, Công an xã Nam Hồng đã lập biên bản và thông báo vụ việc lên công an thành phố Hưng Yên. Khi công an thành phố xuống hiện trường lấy lời khai tại chỗ mới vỡ lẽ, Bùi Công Trình đã hiếp dâm cháu Triệu Thu Tr, rất nhiều lần. Không những thế, những hành vi hết sức bệnh hoạn được hé mở khiến hàng trăm người dân chứng kiến vụ việc không thể tượng tượng được đó là việc làm của một cựu Phó Chủ tịch xã, và đang đương nhiệm Trưởng ban văn hóa.

Theo thuật lại của bé Triệu Thu Tr. thì ông Trình đã nhiều lần gọi Tr. sang bên nhà để hiếp dâm. Mỗi lần như thế, Trình cho Tr. vài chục nghìn, gần đây là 100 nghìn đồng. Đáng lưu ý là mỗi lần sang bên nhà, Trình đều mở đĩa phim đồi trụy cho Tr. xem và bắt cô bé thực hiện y như những gì hiện trên màn hình tivi. “Ông Trình cho cháu ăn một miếng xoài, uống viên thuốc và một chai nước rồi lấy băng dính bịt mồm cháu lại. Ông mở phim rồi bảo cháu làm theo. Cháu hỏi, ai cũng làm thế này hả ông?. Ông Trình bảo là ai cũng thế, bà mày cũng thế”.-Tr. kể lại sự việc.

Hoàn cảnh éo le của nạn nhân

Sau hôm phát hiện cháu gái bị xâm hại, hai ông bà Trịnh Văn Thạo và Bùi Thị Tý đêm nào cũng nằm khóc. Ông Thạo tâm sự: “Tôi không ngờ được hung thủ là người ngày nào cũng sang đây chơi uống nước. Đường đường nó là cán bộ, đảng viên lại đứng đầu ngành văn hóa xã mà nó làm cái chuyện đồi bại ấy. Nó sang nhà tôi từ quả cà đến trái mướp đều lấy về ăn. Có lần tôi thấy cái Tr. có 100 nghìn đồng tôi hỏi thì nó bảo ông Trình cho. Nếu lúc ấy tôi cảnh giác thì đã phanh phui được sự việc rồi”.

Ông Thạo chìa cho tôi xem cái giấy khai sinh của Tr. và bảo: “Đấy con bé mới 11 tuổi mà khai sinh lại do chính thằng Trình khi ấy làm Phó Chủ tịch xã nó ký chứ ai. Bức xúc quá chú ạ”.

Triệu Thu Tr. chào đời thì bố mẹ ly dị. Vì hoàn cảnh thiếu thốn, mẹ Tr, chị Trịnh Thị Oanh phải đem con về cho ông bà ngoại nuôi dưỡng rồi đi rửa bát thuê trên Hà Nội. Tr. học đến lớp 4 nhưng không biết gì lúc nào cũng cười ngây dại. Nghe ông Thạo bảo thì khi sinh ra Tr. có dấu hiệu bệnh thần kinh nên chậm phát triển hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Hằng ngày, Tr. ngủ dưới căn phòng nhỏ ở nhà dưới, ngổn ngang quần áo, rách nát và lụp xụp. Chính ở căn phòng ấy, “yêu râu xanh” Bùi Công Trình đã thực hiện hành vi thú tính của mình.

Hoàn cảnh éo le của gia đình bé gái bị cựu Phó Chủ tịch xã hiếp dâm

Nạn nhân Triệu Thu Tr

Khi sự việc bị phanh phui, bà Tý điện thoại lên Hà Nội cho con gái bảo về nhà có việc gấp. Về nhà, khi rõ sự việc chị Oanh chỉ biết ôm mặt khóc. Tiếp xúc với chúng tôi chị Oanh cho biết: “Em đi làm thuê trên Hà Nội nên ít có thời gian chăm sóc con. Vợ chồng em ly dị từ khi cháu nó mới chào đời. Từ đó đến nay, mọi việc đều đến tay ông bà ngoại. Riêng phần ông Trình thì em biết thường xuyên sang chơi với bố em. Không ngờ vẻ ngoài đạo mạo mà ông ta lại thú tính đến thế”.

Vợ chồng ông Thạo quanh năm chân lấm tay bùn mà vẫn chẳng đủ ăn. Đã thế bà Tý lại mang trong người đủ thứ bệnh, uống thuốc thay cơm. Cứ nghĩ tới hành động bỉ ổi và thái độ coi thường bất chấp của Bùi Công Trình khiến bà đổ bệnh nặng.

Được biết, sau khi bị công an bắt tạm giam để điều tra, nhiều người dân đã tố Bùi Công Trình liên quan đến nhiều vụ việc khác. Từ tham ô, tham nhũng đến khai man lý lịch để lọt vào ghế hội đồng nhân dân xã. Liên quan đến vụ việc hiếp dâm cháu Triệu Thu Tr. công an thành phố Hưng Yên cho biết đã thu nhiều chứng cứ chứng minh Bùi Công Trình xâm hại cháu bé nhiều lần. Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ đĩa phim đồi trụy mà Trình đã mở cho cháu Tr. xem để thực hiện hành vi bệnh hoạn của mình. Khi hoàn thành hồ sơ công an sẽ sớm khởi tố bị can, khởi tố vụ án ra trước pháp luật.

Box: Sự việc này cùng hàng trăm vụ việc tương tự xảy ra hàng ngày khiến nhiều người lo ngại về vấn nạn xâm hại tình dục đối với trẻ em. Ngay cả một người từng là Phó Chủ tịch xã rồi Trưởng ban văn hóa như Bùi Công Trình cũng trở thành một “yêu râu xanh” bệnh hoạn thì thật đau đớn. Không còn cách nào khác là mỗi gia đình, mỗi bậc phụ huynh cần có sự quan tâm đến con cái mình. Và, các bé gái cũng cần được trang bị những kiến thức cần thiết để có thể tự bảo vệ được bản thân.

  

Biên Thùy
Bạn đang đọc bài viết Hoàn cảnh éo le của gia đình bé gái bị cựu Phó Chủ tịch xã hiếp dâm tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật