Báo Công lý
Thứ Bảy, 11/7/2020

Bất nhân lắm, ông Nguyễn Nhật Cảm!

24/4/2020 14:12 UTC+7
(Công lý) - "Ăn không từ thứ gì", ngay cả khi dầu sôi lửa bỏng, con virus tai quái tung hoành, đất nước căng mình chống đỡ như thế mà các ông cũng "cấu xé" để chia chác, đó không phải bất nhân thì là gì?

Phó giáo sư, tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC Hà Nội) Nguyễn Nhật Cảm, ông có thấy vô tri, vô cảm, tham lam và tàn nhẫn lắm không? Ông và nhóm thuộc cấp đã cấu kết, thông đồng với nhau nâng khống gói thiết bị y tế từ 2,3 tỉ lên 7 tỉ đồng, nghĩa là gấp 3 lần giá nhập để trục lợi. 

"Chống dịch như chống giặc", đó là cuộc chiến thực sự đấy ông Cảm. Cả hệ thống chính trị đã phải "chiến đấu" không biết mệt mỏi, thế mà các ông lại "đục nước béo cò".

Bất nhân lắm, ông Nguyễn Nhật Cảm!

Ông Nguyễn Nhật Cảm (bìa trái) và các thuộc cấp

Những "chiến binh" áo trắng, họ đã hi sinh tất cả những quyền lợi cá nhân để xông lên tuyến đầu chống dịch. Trang thiết bị y tế chính là "vũ khí" của họ, là tấm giáp bảo vệ chính họ và sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

CDC Hà Nội là tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch. Đơn vị có trách nhiệm phải sàng lọc, xét nghiệm, đưa ra cảnh báo và công bố những người nhiễm bệnh. Trọng trách nặng nề, nhiệm vụ vinh quang như thế mà ông lại đem ra bán rẻ chỉ vì lòng tham.

Ông không xứng đáng được gọi là đồng nghiệp với họ-những y bác sĩ đang ở tuyến đầu ấy đâu, ông Cảm.

Ông có thấy những cụ già tuổi "xưa nay hiếm" sẵn sàng góp những đồng tiền bỏ ống cuối cùng ra hỗ trợ Chính phủ không? Những đồng tiền họ ròng rã chắt bóp để an dưỡng tuổi già đấy, ông Cảm.

Ông có thấy những đứa trẻ đập lợn đất, vuốt ve phẳng phiu những những tờ tiền quăn queo mà trước đó chúng được lì xì để đi quyên góp cho cả nước chống dịch không? Những đứa bé mới chỉ học lớp 3, lớp 4 đấy ông Phó giáo sư, tiến sĩ Cảm ạ.

Ông có thấy những người dân xếp hàng dài chờ để lấy những hạt gạo tình nghĩa ở điểm được gọi là "ATM gạo" không? Đó đều là những người dân nghèo, những số phận bị tổn thương vì dịch bệnh. Họ là những lao động mà ráo mồ hôi là hết cái ăn chứ đâu được như ông Giám đốc CDC Hà Nội.

Lẽ nào ông vô tri, vô cảm đến nỗi không nhìn thấy cả dân tộc từ kẻ giàu, người nghèo đều chung tay nhường cơm, sẻ áo cho nhau?

Vô cảm trên nỗi đau của nhân dân là bất nhân. Phản bội đồng nghiệp trên tuyến đầu chống dịch chẳng phải là bất tín? Được nhà nước giao nhiệm vụ, trọng trách quan trọng mà vi phạm chẳng phải là bất trung? Coi thường pháp luật, hủy hoại đạo đức chẳng phải là bất nghĩa? Vướng vòng lao lý để tổ tiên, cha mẹ phiền muộn chẳng phải là bất hiếu?

Chẳng lẽ vì chút lòng tham mà sẵn sàng trở thành kẻ bất nhân, bất trung, bất tín, bất hiếu, bất nghĩa hay sao?

Trong lúc cả nước "chống giặc" mà ông và các thuộc cấp vẫn còn an tĩnh, bày được mưu chước để trục lợi tiền tỉ thì tôi đồ rằng lòng tham của các ông đã đạt mức thượng thừa rồi. 

Còn bao nhiêu người như ông Cảm? Còn bao nhiêu phi vụ mà ông và thuộc cấp đã thông đồng trót lọt? Còn bao nhiêu đơn vị được giao nhiệm vụ mua thiết bị y tế như CDC Hà Nội đã đẩy giá "lên trời"? Đó vẫn là những câu hỏi đang chờ lời đáp.

Biên Thùy
Bạn đang đọc bài viết Bất nhân lắm, ông Nguyễn Nhật Cảm! tại chuyên mục Tâm điểm dư luận của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (32)
 • công đoàn hoằng cát
  tên ông là nguyễn vô cảm đó mà
  Thích1 Trả lời
 • nhuvanhiep886@gmail.com
  cảm ơn tác giả viết lên những dòng chữ rất sâu sắc, nó thấm vào trong lòng người đọc. Nhưng kẻ ăn của dân, ức hiếp dân, nghĩ ra đủ kế để kiếm những đồng tiền trên mồ hôi,công sức của dân thì học cao làm gì,chức cao làm gì.đừng nghĩ cái lợi trước mắt mà mất hết nhân phẩm, bị người đời khinh ghét. Hãy nhớ tiền tài, địa vị chỉ là nhất thời thôi , nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, nếu sống và làm không đúng với địa vị thì sẽ nhanh chóng tan dã.mọi thứ trở về hư vô. người đời sẽ không biết mình là ai.
  Thích6 Trả lời
 • trunghoaloc@gmail.com
  Ông ấy phải gọi là Nguyễn Vô Cảm - Quả đúng là dã thú, ác hơn con Covid - 19.
  Thích3 Trả lời
 • Bình Minh
  Quá bất nhân, ông này nên đổi thành tên" Nguyễn VÔ Cảm " thì mới đúng.
  Thích0 Trả lời
 • Luongbui1965@gmail. Com
  Cám ơn vì bài viết quá sâu sắc.
  Thích1 Trả lời
 • thuycauha@gmail.com
  nếu có cơ hội thì rất nhiều cán bộ của chúng ta đều hành động như vậy.Qui trình của chúng ta chặn những người thực đức ,thực tài.Nếu không thay đổi phương pháp chọn những người đứng đầu thì chuyện này còn dài dài.
  Thích5 Trả lời
 • xuanhoanguyen54@gmail.com
  Con người giống con vật là ở bản năng tham lam, con người khác con vật là biết khống chế cái bản năng ấy hoặc đặt nó vào hoàn cảnh , lĩnh vực.
  Thích2 Trả lời
 • toantran0910@gmail.com
  Tử hình làm gương. Trên tỷ vnđ
  Thích2 Trả lời
 • huynhdung
  hay
  Thích1 Trả lời
 • ngocphuong916@gmail.com
  Không riêng gì Hà Nội kiểm tra tất cả các Tỉnh giá toàn trên trời chắc chắn luôn
  Thích5 Trả lời
 • lothuy@gmail.com
  Bài viết như xát muối vào mặt của ông gọi là "phó gia sư" kia thật là đã. Gia đình và họ hàng ông ta sẽ nở mặt với ông lắm đây.
  Thích10 Trả lời
 • tuan
  Cả nước chống giặc COVID mà sao ông nỡ làm vậy.
  Thích2 Trả lời
 • tiepchipdam@gmail.com
  Tg viết quá hay.
  Thích7 Trả lời
 • Huong
  Trong giai đoạn cả xã hội gồng mình trong trận chiến chống corona, biết bao người bỏ công bỏ sức không ngại khó khăn gian khổ đến cả tính mạng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi ng, trong đó có cả ông đấy,vậy mà ông ko có chút liêm sỉ ăn những đồng tiền mồ hôi xương máu của nhân dân thì có lẽ tất cần thanh tra lại toàn bộ các gói thầu vật tư y tế đã qua tay ông này từ trước đến nay
  Thích3 Trả lời
 • đinh danh mỳ đinhdanhmy30111950@gmail.com
  Bài viết của Biên Thuỳ đã nói quá đúng và Sâu sắc lắm ! Tôi không còn Ý gì để tham gia !!!
  Thích11 Trả lời
 • Sau nguyễn
  Bài Viết hay quá, Tất cả chúng ta cùng biết lắng nghe và xây đựng thì đất nược Việt Nam thân yêu của chúng ta sẽ đẹp biết mấy, mạnh biết mấy nếu không có những cá nhân, tập thể chỉ biết cho riêng mìn?
  Thích2 Trả lời
 • kimlientd@yahoo.com.vn
  ông Nguyễn Nhật Cảm không đơn độc, còn nhiều Tỉnh, Thành khác mua thiết bị y tế từ 7 tỷ đến hơn 7 tỷ đồng đều đúng quy trình, thủ tục. Tất cả hãy chờ đợi còn nhiều điều hay ở phiá trước
  Thích6 Trả lời
 • studioducnghia828232@gmail,com
  cảm ơn tác giả.tôi độc mà cảm động đến rơi nước mắt.thương cho cả dân tộc .nhưỡng cụ gia lặn lội quyên góp .chắt chiu từng long gạo .mớ rau mà sao ông CẢM này sao mà vô cảm thế.ông học cao chức rộng mà sao ông khg nhìn lại những cảnh khổ của nhừng người dân nghèo .ông có đọc được bài báo này khg hay để cho con cháu ngài độc để truyền lại cho ông trong những ngày ông đươc ngồi thư giản trong bốn bức tường để suy ngẩm hả ông.danh tiếng ông có.mang lại tiếng cho con cháu muôn đời sau ông ạ
  Thích9 Trả lời
 • Trantienbrvt@gmail.com
  Bài viết quá hay. Cảm ơn tác giả. Có thể ông cảm không dám đọc nhưng con cháu ông ấy sẽ đọc. Ông cảm sẽ chết như bao con người đã chết. Nhưng bài báo này sẽ còn sống mãi, xin phép tg và báo cl cho tôi được in lại lưu chuyển cho con cháu ơ trong và ngoài nước v n.
  Thích13 Trả lời
 • trần xuân tài
  nó còn ác hơn cả thằng ăn trên xác chết
  Thích2 Trả lời
 • tohoasinhlng3@gmail.com
  Bài báo rất hay, mang tính GD đối với mọi người dân Việt Nam. Nhất là đối với các nhà quản lí, các lãnh đạo của các cơ quan.
  Thích2 Trả lời
 • lecongbinh79gmail.com
  Bài viết quá hay, đúng và rất nhân văn. Cả nước gồng mình chống dịch, người người suy nghĩ, tính toán để góp phần mình cho việc chống dịch vậy mà ông này và các thuộc hạ của ông lại lợi dụng nỗi khổ này để đục nước béo cò... Đúng là ăn không còn thứ gì ông trừ nữa, bất nhân, quá bất nhân...
  Thích10 Trả lời
 • TRẦN MINH PHÁT.
  Quân này quá độc ác,ăn trên đầu người bệnh.Lamfxaaus hình ảnh ngành y Việt Nam.Phải xử thật nặng ,không nương tay.
  Thích5 Trả lời
 • võ văn luân
  Bài viết quá hay quá đúng . Tôi nghĩ cấp trên nên đuổi việc tất cả các cán bộ trên và xử lí hình sự để răn đe các cán bộ khác và thỏa lòng nhân dân
  Thích4 Trả lời
 • Bùi Tuấn Cường
  Các "bậc dị nhân" mũ cao áo dài này đúng là " dị vật" trong cuộc sống của chúng ta. Hết biết. Nên cắt bỏ, cho về đuổi gà. Kiểm tra tài sản, có thể có mờ ám. Nhìn mặt gian lắm.
  Thích4 Trả lời
 • Hoa Sen Đá
  "Ăn" thành thói quen, thành kỹ năng rồi bạn.
 • Nguyễn Văn Công
  Baì viết rất hay
  Thích9 Trả lời
 • Ho Ha
  Ai cũng đọc ,chỉ 1 mình ông Nhật Cảm...không đọc.
  Thích2 Trả lời
 • Nguyễn Hoàng Hải
  Trong những giờ phút này nhiều quốc gia đã tuyên bố tiến hành cuộc chiến tranh chống kẻ thù vô hình. Và dù không coi là 1 cuộc chiến tranh thông thường thì nó cũng là cuộc đấu tranh giành sự sống, sức khỏe cho con người và song song là để bảo vệ sự tồn tại cho 1 quốc gia, vì lúc này Virus có tác dụng gây ảnh hưởng và phá hủy làm đình trệ nghiêm trọng toàn bộ nền kinh tế, văn hóa, giáo dục … khiến đối với toàn bộ các quốc gia trên Thế giới đều đặc biệt trân trọng, đề cao vai trò, tiếng nói, hành động … của các chuyên gia vi trùng học, nhân viên dịch tễ, bác sỹ, y tá (y tế nói chung) … là cực kỳ quan trọng – họ là những người quan trọng nhất, và sau đó mới tới nhân viên bán hàng … phục vụ nhân dân thời DỊCH DÃ – và họ hết thảy đều được ca ngợi hết lời (cả quốc hội và các nước từ các cửa sổ đều vỗ tay), thêm nữa họ còn được nhiều nước tăng lương, phụ cấp thêm. Còn ở đây cuộc sống những nhân viên dịch bệnh này có khó khăn thực sự không mà lại tranh thủ làm vậy (và tất nhiên CẦN KIỂM TRA TOÀN QUỐC, vì có dư luận ở cả nới khác chứ chả riêng ở Hà Nội!)? Còn tất nhiên có khó khăn thật sự cũng không đươc phép làm! Còn gian dối để làm giầu thì ngoài phải chịu sự trừng phạt thì còn bị chê cười!
  Thích12 Trả lời
 • Nguyen van Nhat
  Những người như thế này thì nên xử thật nặng và nghiêm khắc, để làm gương cho những kẻ mất lương tâm khác. Chúng ta quyết chống nạn tham nhũng này như chống Covid 19 vay. Có như vậy thì đất nước mới hy vọng đổi mới thật sự.
  Thích6 Trả lời
 • son@gmail.com
  Chẳng phải mình Ông cảm đâu , nó là bệnh mãn tính của những người sài tiền công quĩ đấy .nhưng buồn một nỗi là ông ấy đã sai vì đang mùa dịch thôi các cụ ạ . họ có làm ra tiền đâu mà họ sót . có cơ hội là họ đều làm thế cả thôi ????
  Thích16 Trả lời
 • trần quang vịnh
  vậy chả không phải mùa dịch là đúng? tất cả phải xử lý thật nghiêm theo pháp luật, lợi dụng chức quyền tham ô tiền của nhà nước của nhân dân!
Sự kiện nổi bật