Báo Công lý
Thứ Tư, 15/7/2020

Nên bãi nhiệm ông Lưu Văn Thanh

13/4/2020 07:41 UTC+7
(Công lý) - Ông Lưu Văn Thanh là Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Ngày 3/4, ông Thanh điều khiển xe ô tô đi qua một chốt kiểm dịch ở thị xã Bình Long (Bình Phước) và được các cán bộ chốt kiểm dịch này yêu cầu xuống xe để đo thân nhiệt.

Ông Thanh lúc này không đeo khẩu trang, tự cho mình là quyền cao chức trọng lao xuống văng tục, đập bàn quát tháo, hung hăng, hùng hổ, nhất nhất bất tuân việc đo thân nhiệt. 

Sau nhiều ngày, đoạn clip ghi cảnh hống hách của ông Thanh được phát tán trên mạng xã hội. Lúc này, ngẫm thấy hành động của mình đi quá giới hạn, ông Thanh đã đến xin lỗi cán bộ chốt kiểm dịch bị ông mắng chửi té tát. 

Ông phân trần trên truyền thông là lúc đó ông nóng nảy nên không kiềm chế được bản thân mình. Giờ, ông ân hận lắm.

Nên bãi nhiệm ông Lưu Văn Thanh

Ông Lưu Văn Thanh (Ảnh cắt từ clip)

Huyện ủy Hớn Quản không chấp nhận hành động của ông Thanh yêu cầu kiểm điểm. Tỉnh ủy Bình Phước không chấp nhận được hành động của ông Thanh yêu cầu tạm đình chỉ công tác. Người dân theo dõi vụ việc quá bức xúc với hành động của ông Thanh, yêu cầu kỷ luật Đảng, bãi nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND.

Đương nhiên, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước sẽ có những bước xử lý phù hợp với ông quan hội đồng này. Song, những ý kiến của đông đảo người dân trong những ngày qua là nên bãi nhiệm ông Thanh rất cần được lưu tâm.

Thứ nhất, ông Thanh là Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản. Mà HĐND là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra. Là Phó Chủ tịch HĐND, ông Thanh có trách nhiệm vận động nhân dân thực hiện pháp luật, chính sách của Nhà nước, nghị quyết của Hội đồng nhân dân, động viên nhân dân tham gia quản lý nhà nước.

Xét về phương diện này, ông Thanh không còn xứng đáng với chức vụ mình đang nắm giữ, bởi lẽ hành vi của ông không đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Ông nằm trong tổ chức được nhân dân bầu ra nhưng không xứng đáng để đại diện cho họ. Nếu ông Thanh không tự nguyện, dân đề đạt nguyện vọng lên chính quyền cấp trên xem xét cũng là hợp lẽ.

Thứ hai, cả hệ thống chính trị đang căng mình chống dịch với tinh thần "chống dịch như chống giặc". Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị yêu cầu toàn dân chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch; xử lý nghiêm minh với bất kỳ trường hợp nào có hành vi chống đối, cản trở đến công tác này. Bất kỳ trường hợp nào tức là từ quan đến dân, không có ngoại lệ, không có vùng cấm.

Nếu ông Thanh là dân thường thì có lẽ đã bị xem xét khởi tố với hành vi chống đối đo thân nhiệt, lăng mạ, xúc phạm người thi hành công vụ. Hành vi này đồng nghĩa với việc không chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Như vậy cũng là quá hời cho ông Thanh.

Thứ ba, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên hiện nay được Đảng đặc biệt coi trọng. Là đảng viên, Phó Chủ tịch HĐND ông Thanh không những không đi đầu, nêu gương cho nhân dân noi theo, ngược lại còn có thái độ hống hách, tác phong ngang ngược, lời lẽ thiếu văn hóa, tạo dư luận rất xấu.

Cũng như cái gương, khi không còn soi được nữa giữ lại cũng chỉ có tác dụng để trang trí. Bởi vậy bãi nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND đối với ông Lưu Văn Thanh nên được xem xét. Sợi dây kinh nghiệm đã quá dài rồi.

Biên Thùy
Bạn đang đọc bài viết Nên bãi nhiệm ông Lưu Văn Thanh tại chuyên mục Tâm điểm dư luận của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (148)
 • Tôi là phạm ngọc hội, quảng ngãi
  Nhất trí với bài viết công lý điện tử và cần xử lý hình sự vì cán bộ mà chống đối chủ trương của đảng và nhà nước:không chấp hành đo thân nhiệt, quát tháo, đập bàn,..., chống đối người thi hành công vụ nên xử lý hình sự vì cán bộ và nhân đều bình đẳng trước pháp luật!!!
  Thích1 Trả lời
 • Nguyễn Văn Dũng
  Thống nhất với bài viết
  Thích1 Trả lời
 • NONG VAN DAN
  Tôi nhất trí cao với quan điểm của tác giả bài viết này. "Quan nhất thời dân vạn đại" không thể thích làm gì hay nói gì cũng được, pháp luật đã xử lý rất nhiều người dân vi phạm pháp luật trong phòng chống dịch bệnh rồi. Còn các quan như vậy thì tính sao??????
  Thích2 Trả lời
 • an đỗ
  cũng giống như người dân chống lại chỉ thị thì phạt tù
  Thích3 Trả lời
 • hoanglangtn@gmail.com
  bài viết khá rõ nét
  Thích1 Trả lời
 • đoàn minh tuyến .doanminhtuyen66@gmail.com
  bài báo nói rất đúng . kỷ luật bãi nhiệm còn nhẹ . còn có tư tưởng chống đối đường lối của Đảng chủ trương nhà nước , chống người thi hành công vụ thì xử lý ra sao ? trong khi đang chức đang quyền. trường hợp này phải xử nghiêm công khai để làm gương.
  Thích10 Trả lời
 • Nguyễn Đình Tập
  Tôi hoàn toàn nhất trí với tác giả bài viết
  Thích11 Trả lời
 • Phạm Minh trườngHọ tên hoặc Email
  Theo tôi nếu là người đại diện cho dân, thì từng cử chỉ hành động của người đó cũng là của dân, nếu người đó không chấp hành quy định, thì cũng như dân không chấp hành,vậy dân không chấp hành thì bị phạt tù 6 tháng,còn người đó sử như thế nào rất mong cơ quan nhà nước sử lý sớm
  Thích24 Trả lời
 • TL
  Phải xử lý thật nghiêm đễ làm gương
  Thích24 Trả lời
 • ta ngoc sau
  Tôi nhất trí cao với bài viết trên và nhất trí với một số bình luận - với hành vi vi phạm trên nên cách chức và khai trừ Đảng là thỏa đáng
  Thích29 Trả lời
 • lexuanman1962@gmail.com
  Không xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân, lại càng không xứng đáng là người đại diện cho cơ quan quyền lực ở địa phương
  Thích11 Trả lời
 • Công Dân
  Đúng ra là lãnh đạo thì phải động viên anh em tổ công tác phòng chống dịch đã ngày đêm vất vã thực hiện việc chống dịch ( chống dịch như chống giặc) theo chỉ đạo của Thủ Tướng CP , ông lãnh đạo này lại phản đối việc chống dịch
  Thích6 Trả lời
 • hoaithusoangia30@gmail.com
  1 người dân chống dịch ở hà nội bị xử 9 tháng tù giam, vậy ông Thanh chỉ bị rút kinh nghiệm là không hợp lý
  Thích37 Trả lời
 • Phan Văn Học
  Đảng viên chống thi hành công vụ xử lý nghiêm minh tù giam
  Thích12 Trả lời
 • nguyenhuythaoqn@gmail.com
  Không còn xứng đáng với tư cách của người Đảng viên.
  Thích12 Trả lời
 • Ngô Văn Tam
  bài viết rất chuẩn tôi thấy ông này nên bãi nhiệm ngay không cần phải điều tra bởi vì các hành động và lời nói của ông Thanh không còn xứng đáng là người đại diện do dân bầu ra!
  Thích13 Trả lời
 • huunguquangcao@gmail.com
  Tôi đồng tình! Hôm trước, tôi cũng nêu quan điểm như thế này trong một lời bình về vụ việc! Là cử tri, tôi không chấp nhận một đại biểu dân cử mà có đạo đức, tư cách và kiến thức quá hạn hẹp như vậy, vấn đề có vi phạm pháp luật hay không thì đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét!!!
  Thích19 Trả lời
 • TRẦN ĐẠI VIỆT
  Thực chất ông Thanh quá hống hách, cậy quyền, cậy thế, theo tôi cần sử lý hình sự.
  Thích24 Trả lời
 • An Đỗ
  Một việc đo thân nhiệt đối với người dân quá đơn giản mà sao một PCT HĐND lại khó đến vậy, có lẽ vì mình có quyền hay sao? đây là việc rất nhỏ, cần phải làm nghiêm túc để nêu gương. Đối với ông này chắc chắn trong quản lý điều hành công việc hằng ngày cũng có thái độ như vậy với cấp dưới và dân thôi. Người đại diện cho dân thì không thể có cán bộ như vậy tồn tại được.
  Thích26 Trả lời
 • hoangiang@yahoo.com
  bải nhiệm,khởi tố để điều tra xem thái độ hống hách của Ông đên đâu;
  Thích147 Trả lời
 • nguyên
  Tôi rất đồng tình với nội dung bài báo này, xin cảm bài báo đã thay lời cho nhân dân chúng tôi.
  Thích111 Trả lời
 • bìnhHọ tên hoặc Email
  Tôi đồng ý với bài viết, xong cần xử lý hình sự để làm gương. không muốn bình luận nhiều
  Thích125 Trả lời
 • nguyen dung
  cần xử lí nghiêm minh
  Thích6 Trả lời
 • Tâm Võ
  Bài viết rất chuẩn. Tôi ủng hộ quan điểm của tác giả
  Thích9 Trả lời
 • thanhtinh3278@gmail.com
  Đúng như nhận xét của nhà báo quá Hời nếu như ông Thanh chỉ bị bãi nhiệm . Chúng ta nên cương quyết và dứt khoát với mọi hành vi chống đối. Để : Thứ nhất tầm quan trọng của công tác chống dịch, thứ hai răng đe XH đối với những người vô ý thức, Thứ ba cho thấy Dù Quan hay dân đều xử công bằng như nhau Vì nhà nước ta là XHCN ( Do dân ,vì dân chứ không phải của Quan tham và vì Quan Tham.)
  Thích10 Trả lời
 • Trung Hiếu Họ tên hoặc Email
  Tôi đồng ý.với cách ứng xử như thế ko xứng đáng
  Thích11 Trả lời
 • vanHọ tên hoặc Emailhoang van
  bai nhiem ong nay
  Thích9 Trả lời
 • Nguyễn Hoàng Hải
  Thực tế cán bộ ở ta nhiều người quen sống bằng lệ chứ không bằng luật, và TÔI CŨNG KHÔNG TIN KHI RƠI VÀO TÌNH HUỐNG NÀY CHỈ 1 MÌNH ÔNG THANH DÍNH LỖI NÀY - tạm hiểu lỗi (hay tội) ở đây: CẬY QUYỀN CẬY CHỨC CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ. Ở các nước có văn hóa từ chức thì các chính trị gia đã tự rút lui ngay khi chỉ cần bị động chạm vào thanh danh, uy tín – chứ như vụ này sẽ là quá nặng. Còn ở đây ông Thanh vi phạm nặng xét về hành vi và với dư luận thì ầm ĩ – và tốt nhất nếu biết tự rút lui (còn có vi phạm hình sự không thì cứ như dân mà làm!) để mọi người và dư luận tập trung vào việc khác thì hay hơn!
  Thích113 Trả lời
 • vo luan
  Tôi rất đồng ý bãi nhiệm ông này
  Thích24 Trả lời
 • Anh Dũng
  Tôi đồng ý bãi nhiệm
  Thích23 Trả lời
 • anhly
  đồng ý bãi nhiệm ông quan này
  Thích20 Trả lời
 • ttuan1955@gmail.com
  nếu là người dân hành động trên là 'chống đối người thi hành công vụ'. vì vậy chẳng những bãi nhiệm chức vụ[RÕ RÀNG LÀ CỬA QUYỀN] và phải sử lý như là người công dân vi phạm pháp luật
  Thích17 Trả lời
 • huỳnh văn nhiều
  Tôi đồng ý với ý kiến của tác giả, giả sử như tổ kiểm tra không đo thân nhiệt những xe khác như lời ông Thanh nói mà kiểm tra xe ông thì với trách nhiệm trên vai của mình thì lẽ ra ông phải chấp hành sau đó nếu tổ kiểm tra chưa làm đúng thì ông có quyền nhắc nhở phê bình đằng này ông hống hách ỷ quyền ỷ thế bất chấp pháp luật. như vậy ông có xứng đáng không? chưa biết sắp tới đây ông có được quy hoạch vào BCH Huyện hay không? nếu có thì thật sự nguy hiểm cho dân, người ĐB HĐND mà không chấp hành luật pháp thì sao vận động giáo dục, đại diện ý chí nguyện vọng nhân dân
  Thích14 Trả lời
 • nguyễn văn khanh : SĐT. 0988579888
  xét ở vị trí là một công dân ông Thanh vi phạm nghiêm trọng chỉ thị của chính phủ về phòng chống dịch.Với vị trí là phó chủ tịch HĐND tỉnh ông lại có hành động như vậy tại chốt kiểm dịch thì rõ ràng ông đã vi phạm luật hình sự về tội cố tình cản trở, chống đối người thi hành công vụ. vậy; tỉnh ủy , UBND,HĐND tỉnh Bình Phước cách mọi chức vụ, buộc thôi việc ông Thanh ,chuyển sang cơ quan bảo vệ pháp luật khởi tố, truy tố trước pháp luật tội chống người thi hành công vụ...
  Thích111 Trả lời
 • văn may
  Tôi đề nghị cách hết các chức vụ , bãi nhiệm và xem xét kỷ luật về việc lăng mạ người thi hành công vụ cũng như việc xem thường chỉ thị của Thủ tướng chính phủ
  Thích62 Trả lời
 • maviethunghctdtx@gmail.com
  là công bộc của Nhân dân được Nhân dân bầu lại có hành vi chống lại chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, toàn quân dân đang ra sức chống giặc 'Dịch covid", một lãnh đạo như vậy phải tước bỏ từ khai trừ đảng viên đến chức vụ để làm gương cho kẻ khác
  Thích18 Trả lời
 • 311
  Điển hình ông quan hách dịch !
  Thích10 Trả lời
 • tran van loc
  coi nghị định16 không ra gì
  Thích13 Trả lời
 • đỗ vân phuong 0983688937
  nên bãi nhiệm
  Thích10 Trả lời
 • Họ tên hoàng minh
  nên bãi nhiệm là đúng
  Thích6 Trả lời
 • Thientoancn@gmail.com
  Nên cho thôi việc “bởi đất nuoc ta ko co những con sâu làm rầu nồi canh “
  Thích8 Trả lời
 • nguyenthanh14261974@gmail.com
  Khai trừ Đảng,cách chức phó CTHĐND luôn....không rút kinh nghiệm nữa...
  Thích52 Trả lời
 • Phùng đình Toản
  Việc xử lý ông Thanh thì mọi người đã đề cập rồi. Tôi đề nghị cần tuyên dương người phụ nữ có hành động ngăn cản ông Thanh suốt trong thời gian quay clip.
  Thích1 Trả lời
 • túng tiền
  người phụ nữ là vợ ô Thanh đó
 • Nguyễn Thành Lý
  Ông Thanh lúc này không đeo khẩu trang, tự cho mình là quyền cao chức trọng lao xuống văng tục, đập bàn quát tháo, hung hăng, hùng hổ, nhất nhất bất tuân việc đo thân nhiệt. Đó là PCT HĐND Huyện, còn nếu HĐND tỉnh thì ông ta sẽ bắn nát trạm kiểm dịch
  Thích113 Trả lời
 • daothanh2012@gmail.com
  Hống hách, dọa nạt dân cho nghỉ ngay không cần phải xem xét nghiên cứu gì nữa cho tốn tiền chè nước
  Thích65 Trả lời
 • Phạm Toàn
  Bãi nhiệm là việc bắt buộc phải làm, Không thể để 1 người đại diện cho người dân lại đi chống đối và xem thường pháp luật . Người dại diện cho người dân phải là người gương mẫu đi đầu, thể hiện trách nhiệm công dân yêu nước .
  Thích10 Trả lời
 • tranquocnhan@5161gmail.com
  bài viết chí tình đạt lý, xử nghiêm ông thanh làm gương cho những ai có bẹnh hống hasch và quan cách mạng
  Thích16 Trả lời
 • Ngoc Long
  Đừng để tái diễn dân sai thì quy chụp xử lý , quan sai thì bao che kiểm điểm rút kinh nghiệm .
  Thích46 Trả lời
 • KhanhThy
  Ko chỉ là kiểm điểm rút kinh nghiệm thôi nhé ,ông ấy là cán bộ đảng viên của đảng và nhà nước phải xử thật nghiêm làm gương
  Thích47 Trả lời
 • tuan.anh7273@yahoo.com.vn
  Ủng hộ việc bãi nhiệm ông Thanh , nên làm ngay và luôn .
  Thích31 Trả lời
 • quocdoanhcamera@gmail.com
  Theo tôi đất nước ta trọng dụng người có đức có tài , là cán bộ phải là tấm gương cho dân soi, ông Thanh không còn tý gì về chính trị chấp hành đường nối lãnh đạo của Đảng và nhà nước nên bãi nhiễm ngay xã hội ta còn rất nhiều hiền tài phục vụ nhân dân và đất nước
  Thích25 Trả lời
 • ngô văn vơn
  Đảng viên mà không tuân lệnh của tổ chức mà còn chống đối thì nên bãi nhiệm, chứ không thể có chuyện rút kinh nghiệm được. nên bãi nhiệm.
  Thích116 Trả lời
 • nguyễn thiện tiến
  dư luận sẽ không tha thứ cho ông thanh dù ông lá cán bộ hay dân thường, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật
  Thích26 Trả lời
 • nguyenthach170@gmail.com
  trong thời buổi khó khăn,cả nước đang chung tay chống dịch vậy mà có một đảng viên vô trách nhiệm,xem thường lệnh của TT,
  Thích16 Trả lời
 • Phạm Văn son
  La cán bộ không thể. Có điều đó xảy ra
  Thích3 Trả lời
 • Tamquanglac@gmail.com
  Không chấp nhận người cán bộ này dưới bất kỳ hình thức nào.
  Thích34 Trả lời
 • lemoduoinuoc@gmail.com
  Theo tôi nên bãi nhiệm, vì một cán bộ, đang viên, lại là đại biểu của nhân dân mà nhận thức, ý thức quá kém thì làm gì được cho nhân dân.
  Thích42 Trả lời
 • Nguyễn Đình Chính
  Cho nghỉ luôn, khỏi phải xử!
  Thích72 Trả lời
 • quangthanh026@gmail.com
  Người dân thì nấu cháo gà, trứng lộn để bồi dưỡng người trực chốt kiểm dịch, Ông Thanh PCT HĐND huyện lại sỉ vả anh em làm nhiệm vụ kiểm dịch. Đề nghị xử lý hình sự ngay vì chức PCT HĐND thì nhận thức và hiểu pháp luật hơn hẳn người dân, không cần họp nhiều giải quyết ngay "con sâu làm rầu nồi canh"
  Thích122 Trả lời
 • tri nguyễn
  Có qua thử thách mới biết dở - hay . Ông này như cây gỗ mục , bỏ đi là phải .
  Thích27 Trả lời
 • Phạm Văn Chiến
  xét trên mọi phương diện......ông Thanh đều sai và đã có tội với nhân dân đã bầu ông là đại biểu HĐND
  Thích8 Trả lời
 • tvkhangs@gmail.com
  Đơn giản thui, khởi tố vì hành vi không chấp hành luật khi Thủ Tướng y/c trong cả nước để làm noi gương cho người đi sau.
  Thích32 Trả lời
 • vantien.le63@yahoo.com
  Chuẩn, cán bộ không đủ Đức, đủ Tài nên loại khỏi bộ máy.
  Thích47 Trả lời
 • Khanh Trần
  Tôi xem qua bài báo tôi thấy báo phản ánh rất đúng Theo chỉ thị16 của Thủ Tướng Chính Phủ cần phải xử lý nghiêm có thể xử lý hình sự
  Thích26 Trả lời
 • NGUYEN QUANG THANH
  Vị phó chủ tịch HĐND huyện Lưu Văn Thanh hình như không đọc báo, không nghe đài nhận thức kém về dịch bệnh covid 19. Đúng ra ông là người chịu trách nhiệm tuyên truyền người dân cách phòng chống dịch, cách ly an toàn đồng thời động viên những người ngày đêm trên mặt trận chống dịch. Suy nghĩ và hành xử của ông Thanh kém hơn nhiều so với một cán bộ trưởng thôn bản cùng nhân dân phòng dịch. Đề nghị kỷ luật Đảng tước danh hiệu HĐND và xử lý hình sự theo đúng pháp luật.
  Thích106 Trả lời
 • giangbaonhan@gmail.com
  Bãi nhiệm phải rồi, con sâu làm sầu nồi canh. Đây chỉ là 1 trong muôn 1000 như thế, chẳng qua là . . . . . .
  Thích9 Trả lời
 • hoangminh
  cần bãi ngay chức vụ và xử lý hình sự ông này,ông này xin lỗi vì sợ mất chức thôi chứ không phải nhận ra sai lầm đâu. hống hách quen rồi
  Thích25 Trả lời
 • Hoài Nam
  bãi nhiệm là quá đúng, đại diện ý chí nguyện vọng của nhân dân mà hành xử như thế sao đc, nhất là đang chống giặc covid
  Thích14 Trả lời
 • Bùi Đinh Long F7 TP Vị Thanh -HG
  Tôi và nhiều người xem clip,đọc báo điện tử công lý , đã đưa ra những phân tích ,tôi và rất nhiều người cảm nhận và bức xúc hành vi thái độ của ông Thanh } rất mong. UBND huyện Hớn Quản và UBND tỉnh Bình phước, sẽ đưa nhân vật này ra khỏi bộ máy nhà nước.
  Thích15 Trả lời
 • anh
  bãi nhiệm và xử lý theo quy định của pháp luật
  Thích12 Trả lời
 • phamkhang
  xem lai clip di ong ay rat co phong cach cua ''QUAN' khong dung that tiec.
  Thích9 Trả lời
 • tuantyt1978@gmail.com
  người dân chống đối 9 tháng tù ....theo tôi phải khởi tố thì dân mới phục và làm gương cho những ông quan khác nữa
  Thích15 Trả lời
 • thanhthuy0123tg@gmail.com
  PCT HĐND là gì biết không các bạn, tức là thường trực HĐND huyện là đại biểu của dân ở cấp huyện mà như thế có xứng là đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của dân hay không?
  Thích21 Trả lời
 • trần văn the
  Cần cách chức ngay ông này để làm gương cho cán bộ
  Thích26 Trả lời
 • Đồng Ngọc Hoa email: donghoa1010@gmai.com
  Khai trừ đảng và Bãi nhiệm chức vụ của ông Thanh đã là quá hời
  Thích12 Trả lời
 • Nguyễn Văn Chung
  Tôi đồng ý với bài viết. Nên bãi nhiệm vị quan này và xử lý hình sự để làm gương
  Thích12 Trả lời
 • Tina VL
  Bài báo hay, rất đồng tình.
  Thích9 Trả lời
 • Trần văn Sáu, email : tvsau53@gmail.com
  - Thứ 1: Cách chức ông Lưu văn Thanh vì không còn xứng đáng; Thứ 2: Sau khi cách chức thì truy tố ông vì tội chống người thi hành công vụ trong tình trạng khẩn cấp- chống dịch covid-19 theo chỉ thị của Thủ tướng!
  Thích13 Trả lời
 • quang thanh
  anh nói trọn ý xin cảm ơn.
 • Trịnh
  Ông Thanh sẽ bị bãi nhiệm, khai trừ khỏi Đảng, ông không còn xứng đáng để lãnh đạo ai nữa rồi. Tại sao vụ việc chỉ khi đưa lên mạng thì cấp huyện, cấp tỉnh mới vào cuộc. Phải chăng nếu không có dư luận sẽ chìm xuồng.
  Thích12 Trả lời
 • thanh
  anh nói quá đúng ok
 • Nguyễn xuân thành
  đáng ra ông thanh phải làm gương cho nhân dân noi theo mà ông đã làm ngược lại chỉ thị của thủ tướng phải cách chức ngay cho dân thấy.
  Thích8 Trả lời
 • Vũ Ngọc Diêm - vungocdiem6259@gmail.com
  Đồng ý với ý kiến của nhiều độc giả nên miễn nhiệm Đại biểu HĐND đối với ông Lưu Văn Thanh ,
  Thích5 Trả lời
 • tuansmtl@mail.com
  nên bãi nhiệm chưc danh Pho CT HĐND
  Thích3 Trả lời
 • nguyễn đức huynh
  Tôi rất phấn nộ khi xem lại clip. một lãnh đạo cấp huyện lại ngang nghiên chống đối chỉ thị của thủ tướng chính phủ, khi toàn xã hội gồm mình chống chọi với dịch bệnh nhất là các đồng chí chốt chặt tại các điểm chốt để giữ gìn cuộc sống cho nhân dân. hành động của ông Lưu văn thanh bị buộc thôi việc là còn quá nhẹ so với chức vụ của ông
  Thích8 Trả lời
 • Hoàng Minh tuân
  Đề nghị bãi miễn chức phó chủ tịch HĐND huyện và truy tố về tội chống người thi hành công vụ.
  Thích6 Trả lời
 • Vũ Đức Hải
  Bài báo rất hay! Hy vọng lãnh đạo tỉnh Bình Phước, huyện Hớn Quản xử lý nghiêm minh trường hợp này. Ông này không xứng đáng là một đảng viên, là người đạ diện cho người dân nữa!
  Thích7 Trả lời
 • Nguyentonhoangpleikugl@gmail.com
  Sao k gọi CSGT đo nồng độ cồn luôn chắc là ông còn đang say rượu
  Thích3 Trả lời
 • anhvandanguy@gmail.com
  Trong khi mọi người đang hy sinh lợi ích cá nhân, nhà nước hy sinh biết bao nhiêu lợi ích kinh tế, ngoại giao, MTTQ, các đoàn thể và xã hội đang quyết tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thì ông là cán bộ lại cậy quyền hách dịch, cá nhân, không chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, đây rõ là biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống, tư tưởng chính trị. trong khó khăn mới lộ ra bản chất thật của con người. cần xử lý nghiêm minh về mặt đảng và nhà nước, và phải kịp thời để răn đe và giáo dục xã hội.
  Thích13 Trả lời
 • nguyen thi bang
  ý kiến rất hay nên như thế
 • tamle@yahoo.com.vn
  Là án bộ mà chống lại lệnh của Thủ tướng, cần xử lý nghiêm.
  Thích3 Trả lời
 • Dinh toan
  Cán bộ cấp lãnh đạo mà ý thức của ông quá kém không chấp hành hiệu lệnh của đảng nhà nước. Mà còn chống lại những người thí hành công vụ. Hách dịch... Cần loại bỏ và làm gương cho người khác
  Thích4 Trả lời
 • nguyentientuong53@gmail.com
  Đây la hành vi chống lại người thi hành công vụ bỏ chạy cũng là chống người thi hành công vụ trả lẽ lại sử lý giêng cho ông này rút kinh nghiệm
  Thích1 Trả lời
 • levandovhttquyloc@gmail.com
  Ông thanh này làm cán bộ nhưng vô văn hóa chắc chạy để có chức quyền thôi nên bãi nhiễm càng sớm càng tố thì yên dân
  Thích3 Trả lời
 • rungchaylc@gmail.com
  Nên bãi nhiệm ông
  Thích1 Trả lời
 • Nguyễn Thanh Phong
  Cách chức
  Thích1 Trả lời
 • trunguyenvt05@gmail.com
  Bài báo rất thẳng thắn, thuyết phục. Tán thành ý kiến của Nhà báo. Mong Nhà nước có hình thức xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật nước nhà.
  Thích3 Trả lời
 • Lê HạnhHọ tên hoặc Email
  Nên bãi nhiệm vị quan này
  Thích21 Trả lời
 • Nguyencoonghuu@gmail.com
  Theo tôi cần xử lý hình sự. Vì ông Thanh là người có nhận thức cao, hành vi coi thường pháp luật chống đối người thực thi công vụ, trong hoàn cảnh cấp bách chống dịch, thái độ hống hách ngang ngược, lời nói thiếu văn hóa.
  Thích46 Trả lời
 • Ngvantri1956@gmail.com
  Tôi cho rằng hành vi của ông Thanh là chống người thi hành công vụ ( việc chống người thi hành công vụ không chỉ là hành vi: đập phá, tấn công bằng cách này hay cách khác...,,.) do vậy đối với hành vi này của ông Thanh là cán bộ đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân nhưng lại không chấp hành chủ đạo của Thủ tướng nên cần phải xử lý nghiêm để làm gương là phải khởi tói ông Thành về tội chống người thi hành công vụ
  Thích42 Trả lời
 • Phạm Như Thống
  Theo tôi ông Thanh là người được học hành chu đáo,lại có chức có quyền nhưng lại thiếu văn hóa. không gương mẫu theo chỉ Thị 16 của Thủ tướng Chính phủ,gây khó khăn cho tổ công tác phòng chống dịch cần phải xử lý nghiêm túc và mức kỷ luật phải cao hơn các công dân bình thường khác.
  Thích54 Trả lời
 • hoangha@gmail.com
  Tôi hoàn toàn thống nhất cao quan điểm của bài báo đã viết. Là miễn nhiệm chức vụ Phó CTHDNN Huyện và Khai trừ khỏi hàng ngũ Đảng CSVN.
  Thích47 Trả lời
 • nokia
  bãi nhiệm, chứ không phải miễn nhiệm
 • dovanlongnc@gmail.com
  là đại diện ý chí của người dân thì nên theo ý kiến của người dân đi :đừng làm việc nửa , quá phách lối,ông trời con rồi
  Thích19 Trả lời
Sự kiện nổi bật