Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Trung Quốc: Phát hiện mộ cổ trong một trường đại học danh tiếng

01/6/2019 15:36 UTC+7
(Công lý) - Theo Sina nguồn thông tin này được bắt nguồn từ những sinh viên đang theo học tại trường Đại học danh tiếng Thanh Hoa, Bắc Kinh. Họ cho biết một nhóm công nhân đang thi công mảnh đất dự án trong trường thì phát hiện ra nhiều ngôi mộ cổ.

Vào tối ngày 31/5 (giờ địa phương) một số sinh viên đang theo học tại trường Đại học danh tiếng Thanh Hoa, Bắc Kinh đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận vì đăng tải thông tin là có người phát hiện ra ngôi mộ cổ trong trường. Nhiều người đã tò mò và kéo đến trường đại học Thanh Hoa để chứng kiến sự việc.

Quả nhiên là ngôi mộ với thời gian đã từ rất lâu dần được các công nhân thi công trong trường khai quật lên. Được biết, ngôi mộ cổ được phát hiện gần trung tâm di tích văn hoá được khai quật trong trường Đại học Thanh Hoa.

Trung Quốc: Phát hiện mộ cổ trong một trường đại học danh tiếng

Những ngôi mộ cổ được phát hiện tại trường Đại học danh tiếng Thanh Hoa, Bắc Kinh. (Ảnh: Sina)

Ngay sau khi biết thông tin, Sở nghiên cứu Văn vật thuộc Cục văn vật thành phố Bắc Kinh đã liên hệ với Ban quản lý nhà trường và lên kế hoạch khai quật ngôi mộ cổ.

Đến thời điểm hiện tại đã có 87 ngôi mộ Minh Thanh và 5 ngôi mộ Hán được tìm thấy. Hiện tại, công việc khai quật mộ cổ vẫn chưa kết thúc và các số liệu chính xác phải cần được xác minh thêm. Ngoài những bộ hài cốt, họ còn tìm thấy các vật phẩm khác như đồng xu.

Ngoài ra, giá trị khảo cổ cụ thể vẫn chưa được xác nhận. Theo phán đoán sơ bộ, những ngôi mộ được phát hiện được cho là mộ dân thường vì không có quan tài lẫn đồ bồi táng.

Các chuyên gia cho biết, trường đại học Thanh Hoa xưa kia là vườn quốc gia. Việc tìm thấy ngôi mộ cổ giữa mảnh đất này khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên pha chút sợ hãi. Hiện tại, công việc khai quật mộ cổ vẫn đang được triển khai.

Tuyết NhungTheo Sina
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Phát hiện mộ cổ trong một trường đại học danh tiếng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật