Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Anh khẳng định thông tin về các nghi can người Nga là “tin đồn”

20/7/2018 07:02 UTC+7
(Công lý) - Giới chức an ninh Anh khẳng định các thông tin về việc đã nhận diện được hàng loạt nghi phạm người Nga liên quan tới vụ đầu độc cha con cựu điệp viên Sergei Skripal hồi tháng Ba tại thành phố Salisbury chỉ là “tin đồn”.

Ngày 19/7, Bộ trưởng An ninh Anh Ben Wallace cho biết, thông tin về việc cảnh sát Anh đã xác định được các nghi can người Nga đứng sau vụ tấn công bằng chất độc thần kinh Novichok nhằm vào cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal và con gái Yulia ngày 4/3 vừa qua, chỉ là tin đồn bừa bãi và không rõ ràng.

Anh khẳng định thông tin về các nghi can người Nga là “tin đồn”

Bộ trưởng An ninh Anh Ben Wallace

Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn Anh (PA) của Anh cho biết, các điều tra viên của Anh đã xác định các đối tượng tình nghi thông qua hệ thống camera an ninh và kiểm tra chéo các đoạn phim ghi hình những người nhập cảnh vào Anh trong khoảng thời gian xảy ra vụ đầu độc. Tuy nhiên, cảnh sát Anh cũng từ chối bình luận về việc này.

Trong một dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter đáp lại thông tin mà PA đăng tải, Bộ trưởng Wallace cho biết, câu chuyện này là tin đồn bừa bãi và không rõ ràng.

Ngày 4/3 vừa qua, hai cha con Sergei Skripal và Yulia được tìm thấy trong trạng thái bất tỉnh trên một chiếc ghế trong công việc tại thành phố Salisbury, phía Tây Nam nước Anh.

Cả hai được xác định là bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok và đến nay đều đã phục hồi. Cho đến hiện tại, hai cha con Sergei Skripal cũng không có bất cứ tuyên bố nào về thủ phạm đã hãm hại họ.

Trong khi đó, mặc dù chưa có kết luận điều tra, nhưng Anh luôn cho rằng chất độc Novichok được sản xuất tại Nga và cáo buộc Moskva đứng sau vụ việc, đồng thời kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất hàng trăm các nhà ngoại giao Nga.

Đáp trả, Nga cũng tuyên bố trục xuất số nhân viên ngoại giao tương đương của nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương, đồng thời bác bỏ mọi cáo buộc.

Hà Kim (Theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Anh khẳng định thông tin về các nghi can người Nga là “tin đồn” tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật