Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Bãi đậu xe Mỹ thành chỗ cách ly cho người vô gia cư

31/3/2020 17:56 UTC+7
(Công lý) - Những hình ảnh chụp một bãi đậu xe trở thành nơi trú ngụ của người vô gia cư trong thời gian khủng hoảng dịch bệnh tại Mỹ đã gây ra những bất bình trên mạng xã hội.

Bãi đậu xe Mỹ thành chỗ cách ly cho người vô gia cư

Người vô gia cư nằm theo các ô kẻ vạch ở bãi đậu xe để đảm bảo giãn cách xã hội.

Cuối tuần qua, các nhà chức trách Las Vegas đã phải gấp rút tìm thêm một chỗ ngủ cho số lượng người vô gia cư lớn của thành phố vì một nơi trú ẩn qua đêm với 500 giường đã phải đóng cửa sau khi một người dương tính với virus corona.

Các nhà chức trách tiểu bang Nevada đã chuyển đổi bãi đậu xe của sân vận động Cashman thành nhà tạm cho người vô gia cư.

Vạch sơn trắng trên mặt đường vốn để phân khoảng trống cho các ôtô vào đậu, nay trở thành vạch ngăn cách người vô gia cư. Trung bình, mỗi người ngủ cách nhau khoảng 2 m để đảm bảo hướng dẫn giãn cách xã hội.

Mặc dù các nhà chức trách nói đây là “tình huống khẩn cấp” và là lựa chọn tốt nhất khi dịch Covid-19 buộc những nơi trú ẩn khác phải đóng cửa, hình ảnh những người vô gia cư ngủ trên những tấm thảm xanh trên mặt đường bê tông của bãi đậu xe đã làm dấy lên sự chỉ trích.

“Nevada, tiểu bang thuộc một trong những quốc gia giàu nhất thế giới, đã kẻ những ô vuông giãn cách xã hội trên mặt đường bê tông của bãi đậu xe để người vô gia cư nằm ngủ”, một tài khoản Twitter chỉ trích cách làm của chính quyền.

Jace Radke, người phát ngôn của thành phố Las Vegas, nơi nổi tiếng với các khu nghỉ dưỡng và sòng bạc, cho biết thành phố đã họp bàn để mở nơi trú ấn tạm thời cho người vô gia cư sau khi các tổ chức từ thiện đóng cửa các địa điểm của họ.

Một quan chức giải thích rằng họ không thể chuyển đổi sân vận động thành nhà cho người vô gia cư vì nó được định sẵn làm bệnh viện dã chiến trong trường hợp quá tải bệnh nhân.

Ông Radke cho biết tổ chức từ thiện Công giáo dự định mở cửa trở lại trong tuần này. Khi đó, nhân viên y tế sẽ có mặt gần bãi đậu xe để khám xét và sàng lọc những người vô gia cư.

Cuộc khủng hoảng của người vô gia cư đang xảy ra ở miền nam Nevada, với ít nhất 6.500 người phải cắm trại trên đường phố hoặc trong cống thoát nước.

 

Trâm Anh
Bạn đang đọc bài viết Bãi đậu xe Mỹ thành chỗ cách ly cho người vô gia cư tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật