Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Bảy người chết, 150 người bị thương trong các cuộc bạo loạn ở New Delhi

25/2/2020 22:40 UTC+7
(Công lý) - Đây là các cuộc bạo loạn nguy hiểm nhất trong thành phố kể từ khi các cuộc biểu tình chống lại luật công dân mới bắt đầu cách đây hai tháng.

Ít nhất bảy người đã thiệt mạng và khoảng 150 người bị thương trong các cuộc đụng độ giữa các nhóm đối lập ở thủ đô Ấn Độ. Đây là các cuộc bạo loạn nguy hiểm nhất trong thành phố kể từ khi các cuộc biểu tình chống lại luật công dân mới bắt đầu cách đây hai tháng.

Bảy người, trong đó có một cảnh sát trưởng, đã chết và khoảng 150 người bị thương trong vụ bạo lực hôm thứ Hai.

 

Bảy người chết, 150 người bị thương trong các cuộc bạo loạn ở New Delhi

 

Quân đội tuần tra trong một khu vực bị bạo loạn sau khi các cuộc đụng độ nổ ra giữa những người biểu tình và chống lại luật công dân mới ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 25 tháng 2 năm 2020. 

Các cuộc đụng độ nổ ra ở một quận phía Đông Bắc của thành phố Delhi khi hàng ngàn người biểu tình chống lại luật công dân mới. Cảnh sát đã sử dụng hơi cay và lựu đạn khói để giải tán đám đông.

Một số người được đưa vào bệnh viện có vết thương do súng bắn, bác sĩ Rajesh Kalra tại Bệnh viện Guru Teg Bahadur ở New Delhi cho biết.

Thứ Ba, căng thẳng ở các khu vực của thành phố vẫn ở mức cao và các trường học ở một số khu vực vẫn phải đóng cửa trong bối cảnh các cuộc đụng độ mới vẫn đang tiếp tục. Ít nhất năm trạm tàu ​​điện ngầm trong thành phố đã bị đóng cửa.

Một quan chức sở cứu hỏa cho biết có ít nhất tám vụ đốt phá liên quan đến các cuộc biểu tình mới trong thành phố xảy ra vào thứ ba. Một chiếc xe của lực lượng cứu hỏa cũng bị người biểu tình phá hoại vào hôm thứ Hai và một số ít lính cứu hỏa bị thương trong vụ bạo lực.

Bạo lực hôm thứ Hai bắt đầu ngay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chuyến thăm đầu tiên tới Ấn Độ. Tổng thống Trump và Thủ tướng Narendra Modi đã có các cuộc đàm phán vào hôm thứ Ba tại một địa điểm nằm cách nơi các vụ đụng độ xảy ra vài dặm.

Trong một cuộc họp báo vào đầu ngày thứ ba, Thị trưởng Delhi Arvind Kejriwal đã kêu gọi mọi người duy trì hòa bình, mọi vấn đề của mọi người có thể được giải quyết một cách hòa bình. 

Thủ đô của Ấn Độ là nơi diễn ra cuộc biểu tình phản đối Đạo luật sửa đổi công dân mới (CAA), nới lỏng điều kiện để trở thành công dân Ấn Độ cho những người không theo đạo Hồi từ ba quốc gia láng giềng Hồi giáo.

Điều này đã dẫn đến những cáo buộc rằng Thủ tướng Modi và Đảng Bharatiya Janata (BJP) theo chủ nghĩa dân tộc Ấn giáo của ông đang phá hoại truyền thống thế tục của Ấn Độ. BJP phủ nhận mọi thành kiến ​​chống lại hơn 180 triệu người Hồi giáo mạnh mẽ của Ấn Độ, nhưng những người phản đối đã tổ chức các cuộc biểu tình và cắm trại ở các khu vực của New Delhi trong hai tháng.

Bạo lực bùng phát ngay cả khi Tổng thống Trump đang ca ngợi Ấn Độ là một quốc gia khoan dung.

“Ấn Độ là một quốc gia tự hào vì nền dân chủ và quyền cá nhân, luật pháp và phẩm giá của mỗi con người. Sự đoàn kết của bạn là nguồn cảm hứng cho thế giới”, ông Trump nói trong chuyến thăm Ấn Độ giữa lúc Thủ tướng Modi đang phải giải quyết một cuộc biểu tình của hơn 100.000 người ở bang Gujarat.

 

 

Trâm Anh (theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Bảy người chết, 150 người bị thương trong các cuộc bạo loạn ở New Delhi tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật