Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Bồ Đào Nha: Đình công phản đối tư nhân hóa tàu điện ngầm

21/10/2014 23:07 UTC+7
Ngày 20/10, các công đoàn ngành vận tải Bồ Đào Nha kêu gọi tiến hành cuộc đình công kéo dài 24 giờ để phản đối dự án của chính phủ tư hữu hóa hệ thống tàu điện ngầm Lisbon.

Bồ Đào Nha: Đình công phản đối tư nhân hóa tàu điện ngầm

Một ga tàu điện ngầm ở Lisbon. (Nguồn: cometandnova)

Theo Liên đoàn vận tải và viễn thông (FECTRANS), cuộc đình công bắt đầu từ 23h00 GMT ngày 20/10 (6 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam) nhằm yêu cầu giữ nguyên hệ thống tàu điện ngầm nằm dưới sự quản lý của nhà nước.

Kể từ tháng 9 đến nay, đây là lần thứ 4 hệ thống tàu điện ngầm của Lisbon phải đóng cửa do chính phủ tiếp tục cắt giảm lương và tiến hành tư nhân hóa các công ty vận tải để đáp ứng các yêu cầu được nhận gói cứu trợ chung trị giá 78 triệu Euro của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và Liên minh châu Âu (EU).

Các công ty bị tư nhân hóa gồm công ty bưu chính CTT Correios, công ty quản lý sân bay ANA, công ty điện lực EDP và công ty vận hành mạng lưới điện REN.

Trước đó, chính phủ Bồ Đào Nha công bố kế hoạch đấu thầu tư nhân hóa hệ thống tàu điện ngầm Lisbon và Công ty xe buýt Carris trong thời gian 9 năm. Ngay lập tức, điều này trở thành vấn đề gây tranh cãi nhất tại Quốc hội khi phe đối lập cáo buộc chính phủ để quyền lợi của công nhân và hành khách bị đe dọa.

Nếu được kế hoạch thông qua, quá trình tư nhân hóa hệ thống tàu điện ngầm sẽ được khởi động trước cuối năm nay.

Theo Vietnamplus.vn
Bạn đang đọc bài viết Bồ Đào Nha: Đình công phản đối tư nhân hóa tàu điện ngầm tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật