Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Các quan chức cảng Beirut bị quản thúc tại gia khi Lebanon tuyên bố tình trạng khẩn cấp

06/8/2020 06:42 UTC+7
(Công lý) - Nội các của Lebanon ngày 5/8 tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài hai tuần ở Beirut và trao quyền kiểm soát an ninh ở thủ đô cho quân đội, sau vụ nổ lớn tại cảng chính của nước này làm rung chuyển thành phố.

Các quan chức cảng Beirut bị quản thúc tại gia khi Lebanon tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Những tòa nhà và phương tiện bị hư hại gần nơi xảy ra vụ nổ tại khu vực cảng của Beirut, Lebanon.

Theo một tuyên bố được thông báo bởi Bộ trưởng Thông tin Lebanon, Chính phủ Lebanon đã quyết định áp đặt quản thúc tại gia đối với bất kỳ ai liên quan tới giám sát việc lưu trữ và an ninh của cảng này kể từ năm 2014.

Hiện, chưa rõ có bao nhiêu quan chức của cảng này bị đặt dưới lệnh quản thúc tại nhà. Quân đội sẽ chịu trách nhiệm giám sát việc quản thúc tại nhà cho đến khi trách nhiệm của từng người trong vụ nổ tại cảng này được xác định rõ.

Chính phủ cũng thông qua khoản chi đặc biệt 100 tỷ bảng Lebanon để đối phó với khủng hoảng này. Khoản tiền này tương đương với 66 triệu đô la dựa trên tỷ giá hối đoái chính thức (1.500 bảng/đô la), nhưng thực sự nó chỉ có giá trị khoảng 13 triệu đô la dựa trên tỷ giá mới nhất trên thị trường hiện tại (đứng ở mức 7.500 bảng/đô la những ngày trước khi vụ nổ xảy ra).

Trâm Anh (theo Reuters)
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật