Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

CEO của Facebook thuê cố vấn cấp cao của ông Obama để chạy đua vào Nhà Trắng

04/8/2017 11:08 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, CEO của Facebook đã thuê một loạt cố vấn đã từng làm việc trong chiến dịch tranh cử của ông Barack Obama, bà Hilary Clinton và ông George W.Bush.

Gần đây, thông tin CEO Mark Zuckerberg của Facebook sẽ tham gia tranh cử tổng thống Mỹ xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện truyền thông.

Trang Politico ngày 3/8 cũng đưa tin, Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan, đã thuê Joel Benenson – một nhà phân tích có tiếng của Đảng Dân chủ, làm gia tăng tin đồn vị CEO đang xem xét việc tham gia vào đấu trường chính trị.

Joel Benenson từng là cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống Barack Obama và cũng là nhà chiến lược hàng đầu cho chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton năm 2016. Theo báo cáo, ông Benenson sẽ thực hiện các nghiên cứu cho Quỹ từ thiện “Chan Zuckerberg Initiative” do vợ chồng ngài tỷ phú thành lập vào năm 2015.

CEO của Facebook thuê cố vấn cấp cao của ông Obama để chạy đua vào Nhà Trắng

CEO Mark Zuckerberg của Facebook

Ngoài ra, Ken Mehlman, người điều hành chiến dịch tái tranh cử cho Tổng thống George W. Bush năm 2004 cũng tham gia ban cố vấn của nhà  Zuckerberg. Và vào đầu năm nay, Politico đưa tin rằng Zuckerberg cũng đã thuê Amy Dudley, cựu cố vấn truyền thông cho Thượng nghị sĩ Tim Kaine của Đảng Dân chủ.

Các chuyên gia nhận định, Mark Zuckerberg dường như đang xây dựng cho mình một đội ngũ cố vấn tranh cử tổng thống. Việc tuyển dụng này cũng diễn ra cùng lúc với một loạt các động thái khác của vị CEO Facebook, khiến cho mọi người tin chắc rằng, Mark Zuckerberg đang cân nhắc khả năng đặt chân vào chính trường.

Được biết, Zuckerberg vừa có chuyến công du đi qua nhiều bang của nước Mỹ trong năm nay. Ngài tỷ phú đã dừng chân tại một trang trại ở Wisconsin, nhà máy Ford ở Michigan, căn cứ quân sự Fort Bragg ở phía Bắc Carolina, nghĩa trang Nội chiến (Civil War) ở Vicksburg, Mississippi và một số địa điểm khác. Chuyến đi là một thử thách lớn mà Zuckerberg đã tự đặt ra trong năm 2017.

Tháng trước, khảo sát mang tên Điều tra Chính sách Công cho biết, 40% người được hỏi nói rằng sẽ ủng hộ Zuckerberg trong cuộc đối đầu với ông Donald Trump trở thành Tổng thống mới của nước Mỹ.

Về phần mình, Zuckerberg đã phủ nhận mối liên quan giữa chuyến đi vòng quanh nước Mỹ của mình và vấn đề chính trị. Ngài tỷ phú đã viết trên Facebook: “Một số người đã hỏi tôi rằng thử thách này có đồng nghĩa với việc chạy đua vào chính trường hay không. Tôi khẳng định là không”.

Hà Kim (Theo Politico)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật