Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Cháy chợ Đồng Xuân của người Việt ở Đức

04/7/2019 22:26 UTC+7
(Công lý) - Theo Sputnik, chợ Đồng Xuân của người Việt ở Berlin ngày 4/7 (theo giờ địa phương) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Lực lượng cứu hỏa tại thủ đô Berlin (Đức) nhận được cuộc gọi thông báo cháy tại chợ Đồng Xuân của người Việt vào lúc 12h hôm nay (17h giờ Hà Nội). Cột khói đen bốc lên từ đám cháy có thể được nhìn thấy từ khoảng cách vài km.

Khoảng 50 xe chữa cháy, 2 xe thang và 200 lính cứu hỏa đang nỗ lực khống chế đám cháy.

Cháy chợ Đồng Xuân của người Việt ở Đức

Cột khói đen từ hiện trường có thể nhìn thấy từ cách xa nhiều km.

Thông tin ban đầu cho biết, đám cháy bùng phát từ một trong những container cạnh kho chứa hàng lớn. Kho hàng này chứa giày dép, mỹ phẩm, quần áo và hóa chất. 

Người phát ngôn lực lượng cứu hỏa Berlin thông báo cho đến nay chưa phát hiện người bị thương trong vụ cháy. Cư dân sống ở khu vực lân cận chợ Đồng Xuân đã được yêu cầu đóng cửa để tránh bị ảnh hưởng bởi khói đen dày đặc.

Cháy chợ Đồng Xuân của người Việt ở Đức

Một người lính cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy, phía sau là màn khói đen kịt. Ảnh: Olaf Wagner

Chợ Đồng Xuân là chợ lớn nhất của cộng đồng người Việt ở Berlin, nằm ở quận Lichtenberg, phía đông thủ đô nước Đức. Chợ gồm 8 dãy nhà cho thuê, mỗi dãy rộng gần 200 m. Chợ gồm khoảng 2.000 cửa hàng buôn bán quần áo, thực phẩm đến đồ điện tử. Nơi đây còn có nhà hàng, tiệm làm tóc, văn phòng luật sư, tư vấn thuế, dịch thuật.

Trước đây, chợ Đồng Xuân gần như bị hủy hoại sau vụ hỏa hoạn hồi tháng 5/2016. Thời điểm đó, nguyên nhân được xác định là do thợ hàn trong lúc sửa chữa bất cẩn làm cháy hóa chất tẩy rửa móng tay, gây thiệt hại hàng triệu euro hàng hóa, nhưng không có thương vong.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Cháy chợ Đồng Xuân của người Việt ở Đức tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Tôi cho là không chính xác nếu nói "Trước đây, chợ Đồng Xuân gần như bị hủy hoại sau vụ hỏa hoạn hồi tháng 5/2016." Tôi có thể thấy tin sau có thể tin cậy về đợt cháy năm 2016 do báo VN đăng dựa báo Đức và người Việt ở Berlin: đám cháy xảy ra ở kho chứa hóa chất làm nail do người Thổ Nhĩ Kỳ thuê. Theo AP, không có thiệt hại về người, nhưng có thể thiệt hại lớn về vật chất. Khoảng 10 hộ người Việt được cho là gửi hàng tại nhà kho này. Còn cụ thể diện tích khu này rất lớn (chừng 200 ha) và người Việt Nam kinh doanh chiếm phần lớn diện tích - dáng kể nhất là 6 gian nhà chợ chạy dài và trong đó rất nhiều cửa hàng bán buôn và cả lẻ, kè theo đủ loại dịch vụ từ A đến Z và ngoài 6 gian nhà dài nói trên thì còn 1 số dãy nhà làm văn phòng, kinh doanh vận chuyển hàng hóa hay 1 số gian buôn bán nhỏ hơn hay để sửa chữa xe ... Tóm lại vụ cháy 2016 ảnh hưởng chỉ 1 số gia đình Việt Nam gửi nhờ hàng và có thể nói ảnh hưởng rất ít tới cộng đồng Người Việt kinh doanh ở đó. Còn khách hàng thì càng không liên quan.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật