Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Cháy rừng ở Úc: Khói từ đám cháy đã lan đến Chile và Argentina

08/1/2020 09:02 UTC+7
(Công lý) - Theo như báo cáo của cơ quan khí tượng MeteoChile, khói từ các vụ cháy rừng ở Úc đã lan đến bờ biển Nam Mỹ và bao phủ phần lớn bầu trời miền trung và miền nam Chile.

Theo như thống kê, vụ cháy rừng ở Úc đã thiêu cháy hàng triệu hécta đất, giết chết 17 người trong những tháng gần đây. Đồng thời  phá hủy hàng ngàn ngôi nhà, theo một số ước tính, khoảng 8 nghìn con gấu túi koala và hàng trăm ngàn những con vật khác đã chết.

Cháy rừng ở Úc: Khói từ đám cháy đã lan đến Chile và Argentina

Hình minh họa từ twitter của cơ quan khí tượng Chile.

Ở một số nơi, đám cháy rất dữ dội và khói dày đặc đến nỗi không thể dập tắt. Các nhà chức trách đang tiến hành gửi tàu hải quân và máy bay đến các khu vực bị ảnh hưởng.

Trên bờ biển phía đông nam Australia, việc sơ tán quy mô lớn do hỏa hoạn đang được thực hiện.

Theo như hình ảnh từ vệ tịnh về đám mây khói mà cơ quan khí tượng Chile cho biết trên Twitter cho thấy, khói từ đám cháy ở Úc có thể được nhìn thấy trong hình ảnh vệ tinh. Luồng khí đưa khói lan đến Chile và Argentina. Khói có thể được nhìn thấy trên bầu trời của hầu hết các thành phố phía nam và miền trung Chile.
 

Mai Anh (Ria.ru)
Bạn đang đọc bài viết Cháy rừng ở Úc: Khói từ đám cháy đã lan đến Chile và Argentina tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật