Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Chiến đấu cơ Nga lại chặn máy bay Mỹ trên Biển Đen

30/6/2020 11:02 UTC+7
(Công lý) - Chiến đấu cơ Su-27 của Nga ngày 29/6 đã cất cánh bay lên để chặn hai máy bay quân sự của Mỹ trên Biển Đen, Sputnik đưa tin.

Chiến đấu cơ Nga lại chặn máy bay Mỹ trên Biển Đen

Máy bay Su-27 của Nga

Dẫn nguồn tin từ Trung tâm Quản lý Quốc phòng Liên bang Nga, Sputnik ngày 30/6 cho biết, vào ngày 29/6, bộ phận trực phòng không của Quân khu phía Nam đã phát hiện và điều chiến đấu cơ Su-27 bay lên hộ tống máy bay tuần tra P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ và máy bay thám báo chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ trên vùng biển trung lập của Biển Đen.

Thông báo nêu rõ, các phương tiện kiểm soát của Nga đã liên tục theo dõi sát các máy bay Mỹ ở khoảng cách đáng kể từ biên giới quốc gia của Liên bang Nga.

Ngoài ra, để chặn các mục tiêu trên không, các chiến đấu cơ Su-27 thuộc lực lượng trực chiến phòng không của Quân khu phía Nam đã cất cánh. “Không xảy ra vụ xâm phạm biên giới quốc gia Nga”, thông báo nhấn mạnh.

Theo thông báo, các chuyến bay của máy bay Nga được thực hiện theo đúng quy tắc quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập, không vi phạm đường biên giới của các quốc gia khác.

Trước đó vài ngày, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh chặn máy bay quân sự Mỹ trên vùng trung lập ở Biển Đen.

Theo Sputnik, đoạn video cho thấy một chiếc máy bay tuần tra của Hải quân Mỹ, cùng máy bay trinh sát chiến lược RC-135 và máy bay tiếp nhiên liệu KS-135 của Không quân Mỹ.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó thông báo rằng lực lượng làm nhiệm vụ phòng không đã kịp thời phát hiện hành động của các máy bay Mỹ; sau đó máy bay Su-30 thuộc bộ phận hàng không hải quân của Hạm đội Biển Đen đã cất cánh bay kèm.

Sputnik cũng cho biết, Su-30 đã tìm cách tiếp cận để nhận dạng những máy bay Mỹ nói trên và luôn giữ khoảng cách an toàn. Sau đó, nhóm máy bay quân sự Mỹ đã đổi hướng bay rời biên giới quốc gia trên không của Nga.

 

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Chiến đấu cơ Nga lại chặn máy bay Mỹ trên Biển Đen tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật