Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/7/2020

Đại sứ quán Nga tại Syria bị tấn công khủng bố

03/8/2017 08:37 UTC+7
Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus, Syria đã bị trúng đạn cối của các phần tử khủng bố ngày 2/8.

 

Đại sứ quán Nga tại Damascus (Ảnh: TASS)

Đại sứ quán Nga tại Damascus (Ảnh: TASS)

“Vào ngày 2/8, khuôn viên đại sứ quán Nga tại Damascus đã bị tấn công bằng đạn cối từ khu vực do các phiến quân khủng bố chiếm giữ. Hai quả đạn đã rơi xuống và phát nổ tại khu Đại sứ quán Nga, trong khi hai quả khác phát nổ ở khu vực hàng rào bên ngoài”, TASS dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Theo Bộ Ngoại giao Nga: “May mắn là không có thương vong về người, còn thiệt hại về vật chất do vụ tấn công gây ra không đáng kể”.

“Chúng tôi kịch liệt lên án các vụ tấn công khủng bố nhằm vào Đại sứ quán Nga ở Damascus. Nga một lần nữa phản đối các vụ đánh bom tàn bạo mà những kẻ khủng bố thường xuyên tiến hành nhằm vào các khu vực dân cư ở thủ đô Damascus và nhiều thành phố đông dân khác của Syria”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh trong thông báo phát đi hôm 2/8.

Đây không phải vụ tấn công đầu tiên nhằm vào phái đoàn ngoại giao của Nga tại Syria. Trước đó, ngày 16/7, Đại sứ quán Nga tại Damascus cũng bị trúng hỏa lực từ đạn cối.

Hồi đầu tháng 2, đại sứ quán Nga tại Syria đã bị trúng đạn cối từ những phần tử mà Moscow gọi là khủng bố. Trước đó, cơ quan này đã từng bị trúng đạn pháo vài lần vào tháng 10 và 12/2016 nhưng may mắn không có thương vong về người.

Theo dantri
Bạn đang đọc bài viết Đại sứ quán Nga tại Syria bị tấn công khủng bố tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật