Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Để cậu bé 10 tuổi lái máy bay, hai phi công bị đình chỉ công tác

04/8/2017 08:29 UTC+7
Hai phi công của hãng hàng không Air Algerie (Algerie) đã bị đình chỉ và đối mặt với điều tra sau khi để một cậu bé 10 tuổi vào buồng lái và vận hành một chuyến bay thương mại.

 


Cậu bé 10 tuổi tham gia lái máy bay (Ảnh: El Bilad)

Cậu bé 10 tuổi tham gia lái máy bay (Ảnh: El Bilad)

Kênh truyền hình Algerie El Bilad mới đây đã phát sóng một đoạn video có cảnh một cậu bé 10 tuổi mặc đồng phục cơ trưởng, ngồi trên ghế phi công trái. Cậu bé thực hiện ấn các nút trên bảng điều khiển bay dưới sự giám sát của một phi công ngồi ghế bên phải và cơ trưởng chuyến bay ở ghế quan sát.

Không có nguy hiểm nào xảy ra trong chuyến bay của hãng Air Algerie bay từ sân bay Algiers’ Houari Boumediene tới sân bay Setif Regional. Một phi công trong đoạn video còn khen cậu bé có đức tính kỷ luật, bình tĩnh và chu đáo và tin cậu sẽ trở thành một phi công giỏi.

Tuy nhiên, việc cậu bé được chỉ dẫn thay đổi độ cao máy bay trên hệ thống lái tự động và bật tín hiệu dây an toàn rõ ràng là một hành động vi phạm quy tắc về hàng không dân dụng.

Theo truyền thông địa phương, đây là một cậu bé mồ côi có ước mơ trở thành phi công và đã được một tổ chức từ thiện đưa tới thăm quan máy bay.

Khi những bức ảnh và đoạn video được công bố, hãng Air Algerie đã đình chỉ công tác với 2 phi công kể trên và tuyên bố sẽ điều tra vụ việc.

Trước khi máy bay cất cánh, cậu bé cũng đã được đưa đi 1 vòng thăm quan các bộ phận của máy bay.

Theo dantri
Bạn đang đọc bài viết Để cậu bé 10 tuổi lái máy bay, hai phi công bị đình chỉ công tác tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật