Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Italy: Thêm nhiều người được giải cứu sau các trận động đất

22/1/2017 20:45 UTC+7
(Công lý) - Ngày 21/1, lực lượng cứu hộ Italy đã tìm thấy thêm 4 người còn sống trong khách sạn bị tuyết vùi lấp do động đất xảy ra hồi giữa tuần trước ở miền Trung Italy và hy vọng cứu thêm được vài người nữa trong số 23 người vẫn đang mất tích.

Tính đến nay, lực lượng cứu hộ Italy đã cứu được tổng cộng 11 người. Hiện chưa có dấu hiệu mới nào về những người vẫn đang mất tích. Nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, tuyết rơi dày và tầm nhìn hạn chế, ở độ cao 1.200m so với mực nước biển.

Italy: Thêm nhiều người được giải cứu sau các trận động đất

Các nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại khu vực bị tuyết vùi lấp ngày 21/1. Ảnh: EPA

Trong khi đó, nếu có người còn sống mà đang mắc kẹt dưới đống đổ nát bị phủ tuyết của khách sạn Rigopiano ở chân núi Gran Sassoo, nơi xảy ra trận động đất đầu tiên trong 4 trận động đất mạnh vào sáng 18/1, họ đang phải đối mặt với đêm thứ 4 trong điều kiện băng giá ở vùng núi miền Trung Italy này. 

Trước đó, ngày 18/1, tại miền Trung Italy đã xảy ra tổng cộng 4 trận động đất mạnh trên 5 độ Richter kèm theo hơn 100 dư chấn. Trận động đất đầu tiên đã khiến tuyết lở làm sập khách sạn Rigopiano. Vào thời điểm xảy ra động đất, tại khách sạn 4 sao này có khoảng hơn 30 người, gồm 20-22 khách, 7-8 nhân viên và một số khách không đặt trước. Ngoài Marche, các vùng như Abruzzo và Lazio cũng bị ảnh hưởng bởi các trận động đất với tâm chấn nằm gần thành phố Amatrice và ở độ sâu gần 10km. 

Marche là một trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận động đất ngày 24/8/2016. Chỉ riêng tại ngôi làng miền núi Pescara del Tronto ở Marche đã có tới 46 người bị thiệt mạng trên tổng số 298 nạn nhân của trận động đất hồi năm ngoái. Còn tại thành phố Amatrice thuộc vùng Lazio, trận động đất năm ngoái đã làm 236 người bị thiệt mạng.

TG
Bạn đang đọc bài viết Italy: Thêm nhiều người được giải cứu sau các trận động đất tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật