Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Làm việc quá tải làm tăng nguy cơ… hói đầu

27/10/2019 16:38 UTC+7
(Công lý) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc chứng hói đầu ở nam giới là do tình trạng làm việc quá tải, Sputnik đưa tin.

Dẫn nguồn tin từ ấn phẩm trực tuyến Medical Daily cho biết, đây là kết luận được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Songyungwan, Hàn Quốc.

Làm việc quá tải làm tăng nguy cơ… hói đầu

Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu, trong các năm từ 2013 - 2017, các nhà khoa học đã quan sát 13.400 nam giới trong độ tuổi từ 20-59.

Cùng với đó, các chuyên gia còn tính tới các yếu tố khác như lịch trình làm việc, tuổi tác, giáo dục, tình trạng hôn nhân, thói quen xấu và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Kết quả, các chuyên gia nhận thấy rằng những người đàn ông làm việc hơn 52 giờ/tuần có nguy cơ mắc chứng hói đầu gấp 2 lần. Đó là trường hợp những nhân viên ngoài giờ làm việc tiêu chuẩn 40 giờ/tuần, họ còn lại văn phòng để làm việc ngoài giờ.

Theo kết quả nghiên cứu, căng thẳng xảy ra khi làm việc quá nhiều giờ có thể gây ra sự thay đổi nội tiết tố ở da đầu và làm chậm sự phát triển của nang tóc. Cùng với đó, hệ thống miễn dịch có thể bắt đầu tấn công da đầu do căng thẳng.

Medical Daily cho biết, các triệu chứng đầu tiên của chứng hói đầu xuất hiện ở nam giới từ 20-30 tuổi, vì vậy các chuyên gia khuyên họ nên theo dõi số giờ làm việc một cách hết sức cẩn thận.

Bạch Dương (Theo Sputnik)
Bạn đang đọc bài viết Làm việc quá tải làm tăng nguy cơ… hói đầu tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật