Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Liên hợp quốc bầu chọn 15 thành viên mới Hội đồng Nhân quyền

22/10/2014 14:53 UTC+7
Ngày 21/10, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bỏ phiếu kín bầu chọn 15 quốc gia vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 3 năm, bắt đầu từ 1/1/2015.

Theo phóng viên tại Liên hợp quốc, trong số các quốc gia được bầu chọn lần này có 5 quốc gia đang là thành viên Hội đồng Nhân quyền được tái bầu gồm Bolivia, Botswana, Congo, India và Indonesia.

Mười quốc gia còn lại được bầu chọn mới gồm Albania, Bangladesh, El Salvador, Ghana, Latvia, Netherlands, Nigeria, Paraguay, Portugal và Qatar.

Liên hợp quốc bầu chọn 15 thành viên mới Hội đồng Nhân quyền

Toàn cảnh phiên họp của Hội đồng nhân quyền tại văn phòng của LHQ ở Geneva, Thụy Sĩ. 

Trong bầu cử lần này, số ghế thành viên được phân bổ theo khu vực như sau: 4 ghế cho nhóm các quốc gia châu Phi, 4 ghế cho nhóm các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương, 2 ghế cho nhóm các quốc gia Đông Âu, 3 ghế cho khu vực Mỹ Latinh và Caribe; và 2 ghế còn lại cho nhóm các quốc gia Tây Âu và các quốc gia khác.

Mười quốc gia sẽ mãn nhiệm vào cuối năm nay gồm Áo, Benin, Burkina Faso, Chile, Costa Rica, Cộng hòa Séc, Kuwait, Peru, Philippines và Romania.

Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc được thành lập năm 2006, gồm 47 thành viên, trong đó Việt Nam đang là một thành viên, nhiệm kỳ 2014-2016.

Hội đồng Nhân quyền là tổ chức liên chính phủ nằm trong hệ thống của Liên hợp quốc chịu trách nhiệm về việc tăng cường thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trên khắp toàn cầu.

Nhiệm kỳ của các nước thành viên Hội đồng Nhân quyền là 3 năm và một quốc gia có thể được tái bầu nhiệm kỳ 2 song không thể ngay lập tức tái ứng cử ngay sau khi nhiệm kỳ 2 kết thúc.

Theo Vietnamplus.vn
Bạn đang đọc bài viết Liên hợp quốc bầu chọn 15 thành viên mới Hội đồng Nhân quyền tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật