Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Malaysia bổ nhiệm nữ Chánh án đầu tiên của Tòa án Liên bang

03/5/2019 15:49 UTC+7
(Công lý) - Văn phòng thủ tướng Malaysia ngày 2/5 cho biết Malaysia đã bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án Liên bang, bà Tengku Maimun Tuan Mat, làm nữ chánh án đầu tiên của tòa án tối cao nước này.

Malaysia bổ nhiệm nữ Chánh án đầu tiên của Tòa án Liên bang

Bà Tengku Maimun Tuan Mat vừa được bổ nhiệm làm Chán án Tòa án tối cao Liên bang Malaysia

Bà Tengku Maimun Tuan Mat vừa được bổ nhiệm làm Chánh án Tòa án Liên bang Malaysia, trở thành nữ chánh án đầu tiên của tòa án tối cao nước này, Malay Mail đưa tin.

Theo thông báo của Văn phòng Thủ tướng Malaysia, quyết định bổ nhiệm được đưa ra sau khi nhận được sự chấp thuận của Quốc vương Malaysia Al-Sultan Abdullah Ri’ayatuddin Al-Mustafa Billah Shah, và phù hợp với Điều 122B (1) của Hiến pháp Liên bang.

Cũng theo thông báo của Văn phòng Thủ tướng Malaysia, quyết định bổ nhiệm bà Tengku Maimun đảm nhiệm vị trí Chánh án Tòa án Liên bang (Malaysia) bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 2/5.

Chánh án Malaysia hay còn gọi là Chánh án Tòa án Liên bang Malaysia là chức vụ cao nhất trong ngành tư pháp của nước này. Bà Tengku Maimun được bổ nhiệm làm Chánh án Tòa án Liên bang Malaysia thay cho ông Tan Sri Richard Malanjum, người đã rút lui khỏi chức vụ này sau 27 năm làm việc trong ngành tư pháp.

Bà Tengku Maimun bắt đầu làm việc trong ngành Tư pháp Malaysia từ năm 1982, đảm nhiệm chức vụ chuyên viên pháp lý của Ủy ban phát triển khu vực phía Nam bang Kelantan (KESEDAR).

Từ năm 2007 - 2013, bà được bổ nhiệm làm thẩm phán Tòa án cấp cao của Malaysia. Trước khi đảm nhận chức vụ thẩm phán Tòa án Liên bang, bà đã giữ chức vụ thẩm phán Tòa án Phúc thẩm trong gần 6 năm.

Bạch Dương (Theo Malaymail)
Bạn đang đọc bài viết Malaysia bổ nhiệm nữ Chánh án đầu tiên của Tòa án Liên bang tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật