Báo Công lý
Thứ Bảy, 11/7/2020

Mỹ: Một người bị buộc tội phân phát thuốc nổ trong cuộc biểu tình ở Minneapolis

02/6/2020 13:27 UTC+7
(Công lý) - Một người dân bang Illinois bị buộc tội phân phát thuốc nổ tại các cuộc biểu tình ở thành phố Minneapolis, Star Tribune đưa tin.

Mỹ: Một người bị buộc tội phân phát thuốc nổ trong cuộc biểu tình ở Minneapolis

Một người tham gia biểu tình ở Minnesota

Theo các cáo buộc được đệ trình lên Tòa án Minnesota chiều 1/6, người này tên Matthew Lee Rupert, 28 tuổi, ở bang Illinois, đã đến thành phố Minneapolis để gây bạo loạn vào cuối tuần qua. Rupert bị cáo buộc phân phát chất nổ cho người biểu tình và kêu gọi họ ném vào cảnh sát.

Chính Rupert cũng đã phát trực tiếp những gì đang diễn ra trên Facebook, Star Tribune dẫn nguồn tài liệu cho hay.

"Tôi có một vài quả bom, nếu bất kỳ ai trong số các bạn muốn ném vào chúng, thì hãy lấy bom ném vào bọn chúng", Star Tribune dẫn lời của Rupert từ video phát trên Facebook.

Được biết, sau các cuộc biểu tình, Rupert cùng với nhóm của anh ta đã rẽ vào một trong những cửa hiệu và nói rằng anh ta đã đốt nó. Một lúc sau người đàn ông đi đến một cửa hiệu khác và quay video cảnh hàng hóa bị đưa ra khỏi cửa hiệu.

Sau đó người này đã phát trên mạng một số video, lần này là quay từ Chicago, ở một trong số những video đó có thể nghe thấy tiếng anh ta nói: "Hãy bắt đầu nổi loạn đi", Star Tribune cho biết.

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ Rupert và những người khác vì tội vi phạm lệnh giới nghiêm trong thành phố. Các sĩ quan cảnh sát đã tìm thấy một số thiết bị nổ trong xe của người này, cùng với búa, đèn pin và tiền.

Làn sóng phản đối và bạo loạn đang lan rộng tại các thành phố của Mỹ sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd ở Minneapolis trong tay cảnh sát.

Bạch Dương

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật