Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Năm nước chuẩn bị kiện Iran vì bắn nhầm máy bay thương mại của Ukraine

14/1/2020 15:01 UTC+7
(Công lý) - Năm quốc gia có thể kiện Iran bao gồm Ukraine, Canada, Thụy Điển, Afghanistan và một quốc gia thứ năm chưa nêu tên.

Năm nước chuẩn bị kiện Iran vì bắn nhầm máy bay thương mại của Ukraine

Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko 

Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko cho biết năm quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ Iran bắn nhầm máy bay chở khách của hãng Hàng không Quốc tế Ukraine (UIA) sẽ gặp nhau ở London (Anh) vào ngày 16/1 để thảo luận về các hành động pháp lý. Ông Prystaiko nói rằng năm quốc gia trên cũng sẽ thảo luận vấn đề bồi thường và điều tra vụ việc.

Theo Ngoại trưởng Ukraine, những ý kiến của Iran về việc chiếc máy bay của UIA bị bắn nhầm khi bay gần một khu vực quân sự nhạy cảm trong thời gian căng thẳng leo thang là “vô lý" vì máy bay của Ukraine đã được đăng ký và xác định đang bay trong tuyến bay quốc tế được các nhân viên điều vận cho phép.

Năm quốc gia có thể kiện Iran bao gồm Ukraine, Canada, Thụy Điển, Afghanistan và một quốc gia thứ năm chưa nêu tên.

Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) cho biết đã chấp nhận đề nghị của Iran về việc đưa ra lời khuyên chuyên môn hỗ trợ cho cuộc điều tra.

Ngày 11/1, Iran đã thừa nhận các lực lượng vũ trang nước này bắn nhầm chiếc máy bay mang số hiệu PS752 của hãng hàng không UIA, khiến 176 người thiệt mạng.

 

Trâm Anh
Bạn đang đọc bài viết Năm nước chuẩn bị kiện Iran vì bắn nhầm máy bay thương mại của Ukraine tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật