Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Nga sẽ đáp trả mạnh mẽ các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

27/1/2018 13:42 UTC+7
(Công lý) - Một quan chức cấp cao của Nga ngày vừa khẳng định các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga là một bước đi phá hoại và tuyên bố sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt mới của Mỹ.

Hãng thông tấn RIA của Nga ngày 26/1 dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề đối ngoại Hạ viện Nga Leonid Slutsky nhấn mạnh, Nga sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Moscow.

Theo đó, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã bổ sung 21 cá nhân và 9 công ty vào danh sách trừng phạt bao gồm các thực thể đã từng tham gia vào việc cung cấp các động cơ turbin khí Siemen cho Crimea. Động thái này diễn ra chỉ vài ngày trước khi Mỹ dự kiến công bố chi tiết về các biện pháp trừng phạt đối với Nga vào ngày 29/1 tới.

Nga sẽ đáp trả mạnh mẽ các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề đối ngoại Hạ viện Nga Leonid Slutsky

Bộ Tài chính Mỹ cũng nêu rõ, trong số những cá nhân và thực thể bị bổ sung vào danh sách trừng phạt của Mỹ có Thứ trưởng Năng lượng Nga Cherezov, cũng như người đứng đầu công ty công nghệ Technopromexport và nhiều công ty con của công ty sản xuất dầu Surgutneftegaz.

Ngoài ra, Washington dự kiến sẽ công bố chi tiết các khả năng mở rộng trừng phạt đối với Nga sớm nhất vào thứ Hai tuần tới. Các lệnh trừng phạt này liên quan tới việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cuối năm 2016.

Phản ứng trước thông tin này, ông Leonid Slutsky cho biết các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Nga sẽ chỉ làm xấu đi quan hệ giữa hai nước.

Trước đó 2 ngày, giới chức Nga cũng lên tiếng phản đối việc Mỹ siết chặt lệnh trừng phạt Triều Tiên và cho rằng những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Triều Tiên là không đúng lúc và nguy hiểm trong bối cảnh Hàn Quốc và Triều Tiên đang thúc đẩy đối thoại liên Triều.

Hà Kim (Theo RT)
Bạn đang đọc bài viết Nga sẽ đáp trả mạnh mẽ các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật