Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Nga tiếp tục là quốc gia dẫn đầu thế giới về mua vàng

04/5/2019 14:56 UTC+7
(Công lý) - Theo báo cáo mới đây của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), Nga trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về mua vàng trong quý đầu tiên của năm 2019.

Nga tiếp tục là quốc gia dẫn đầu thế giới về mua vàng

Ảnh minh họa

Sputnik dẫn báo cáo của WGC cho biết, các ngân hàng trung ương thế giới đã phá vỡ kỷ lục 6 năm qua về mua vàng trong giai đoạn báo cáo - tăng thêm 145,5 tấn trong quý I năm nay. Khối lượng mua ròng này tăng 68% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo WGC, trong quý I năm 2019, Moscow đã mua 55,3 tấn vàng. Như vậy, tổng lượng dự trữ vàng của Nga là hơn 2.168 tấn. Năm 2018, Nga đã mua được 274,3 tấn vàng.

Song song với việc tiếp tục là nước mua nhiều vàng nhất cho dự trữ quốc gia, báo cáo của WGC cũng cho hay, Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga giảm nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ. Và theo các chuyên gia phân tích, việc Moscow mua vàng nhằm để giảm sự phụ thuộc vào đầu USD  trong trường hợp Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt.

Đứng ở vị trí thứ hai, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, cũng đang cố gắng đa dạng hóa tài sản của mình, tiến tới giảm sự phụ thuộc vào đồng USD, trong bối cảnh căng thẳng Bắc Kinh - Washington vẫn chưa có dấu hiệu xuống thang.

Báo cáo của WGC cho biết thêm, Thổ Nhĩ Kỳ, Kazakhstan, Ecuador, Qatar và Colombia cũng nằm trong số những nước mua vàng tích cực nhất trong gia đoạn đầu năm 2019.

Bạch Dương (Theo Sputniknews)
Bạn đang đọc bài viết Nga tiếp tục là quốc gia dẫn đầu thế giới về mua vàng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật