Báo Công lý
Thứ Tư, 16/1/2019

Nga tố Mỹ “chơi xấu” trước thềm bầu cử

14/1/2018 15:41 UTC+7
(Công lý) - Ngày 13/1, Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov cho biết, Mỹ đang nỗ lực sử dụng những lệnh trừng phạt để tác động đến các vấn đề nội bộ của Nga trước cuộc bầu cử tổng thống của nước này.

Ông Sergei Ryabkov cho biết thêm, Nga coi những lệnh trừng phạt của Mỹ là một nỗ lực khác để gây ảnh hưởng đến tình hình nội bộ của Moscow, đặc biệt là trước cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra vào ngày 18/3, khi Tổng thống Vladimir Putin được kỳ vọng sẽ một lần nữa dành được tín nhiệm của người dân.

Nga tố Mỹ “chơi xấu” trước thềm bầu cử

Nga tố Mỹ “chơi xấu” trước thềm bầu cử

Được biết, các lệnh trừng phạt đầu tiên của Hoa Kỳ đối với Nga được áp đặt vào năm 2014 do những vấn đề ở Ucraina và việc sát nhập Crimea. Liên minh châu Âu cũng đã liên tục áp đặt các hình phạt đối với Moscow. 

Vào tháng 8 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một đạo luật mới cho phép các biện pháp trừng phạt được soạn thảo bởi các nhà lập pháp Hoa Kỳ. Điều này cũng sẽ hạn chế khả năng của ông Trump về việc đưa ra bất kỳ lệnh trừng phạt nào đối với Nga.

 

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Nga tố Mỹ “chơi xấu” trước thềm bầu cử tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật