Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/4/2020

Người Công giáo Paris cầu nguyện cho lễ Phục sinh sau vụ hỏa hoạn nhà thờ Đức Bà

21/4/2019 22:39 UTC+7
(Công lý) - Hôm nay, người Công giáo Pháp đã cử hành thánh lễ Phục sinh tại Paris trong sự nặng nề sau vụ hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà, cầu nguyện cho biểu tượng Công giáo Paris được xây dựng lại.

Người Công giáo Paris cầu nguyện cho lễ Phục sinh sau vụ hỏa hoạn nhà thờ Đức Bà

Do nhà thờ Đức Bà bị phong tỏa vì thiệt hại do hỏa hoạn, người Công giáo Pháp ở Paris đã tham dự thánh lễ Phục sinh tại nhà thờ Saint-Eustache

Người Công giáo Pháp vào Chủ nhật đã cử hành thánh lễ Phục sinh tại Paris trong sự nặng nề sau vụ hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà, cầu nguyện cho biểu tượng Công giáo Paris được xây dựng lại - và cùng với đó là mong muốn toàn bộ hệ thống nhà thờ Công giáo cũng có thể được tu bổ.

Vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Đức Bà sáu ngày trước đó đã phá hủy ngọn tháp chính của nhà thờ cùng hai phần ba mái nhà của nó. Nhà thờ bị hư hại dự kiến sẽ không đón khách thăm viếng trong nhiều năm để xây dựng lại.

Người Công giáo Paris cầu nguyện cho lễ Phục sinh sau vụ hỏa hoạn nhà thờ Đức Bà

Dàn hợp xướng biểu diễn thánh ca trong thánh lễ Phục sinh tại nhà thờ Saint-Eustache

Không được đến gần nhà thờ Đức Bà, những người thờ phượng thường xuyên tại Nhà thờ Đức Bà đã kiên nhẫn xếp hàng để chúc mừng lễ Chúa nhật Phục sinh tại nhà thờ Saint-Eustache khác cách đó một quãng đi bộ ngắn, trên Bờ phải sông Seine.

Tinh thần và hy vọng về một khởi đầu mới tràn ngập buổi lễ và được truyền tải bởi các nghi thức để kỷ niệm sự phục sinh của Chúa Kitô theo Kinh Thánh.

Lễ Phục sinh tại nhà thờ Saint-Eustache, cũng có sự tham dự của thị trưởng Paris Anne Hidalgo, được điều hành bởi Đức Tổng Giám mục Paris Michel Aupetit. Trong buổi lễ, Đức Tổng Giám mục Paris Michel Aupetit cũng đã cảm ơn đội cứu hỏa của thủ đô vì đã cứu Nhà thờ Đức Bà khỏi số phận còn tồi tệ hơn.

TRÂM ANH (theo AFP)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật