Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Nổ nhà máy sản xuất pháo, 17 người chết thảm

21/10/2014 20:20 UTC+7
Cảnh sát Ấn Độ cho biết, ít nhất 17 người thiệt mạng và chục người khác bị thương nặng trong vụ nổ kinh hoàng tại nhà máy sản xuất pháo hoa tại bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ, theo BBC.

Vụ nổ xảy ra tại nhà máy Manikanta Fireworks ở làng Vakatippa, huyện East Godavari, bang Andhra Pradesh vào chiều qua (20/10). Được biết, đây là nhà máy chuyên sản xuất các loại pháo hoa phục vụ đám cưới, lễ hội…

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, có khoảng 30 công nhân đang làm việc trong nhà máy. “Sau khi nghe thấy một tiếng nổ như bom, tôi bị hất văng ra xa”, một công nhân kể lại.

Nổ nhà máy sản xuất pháo, 17 người chết thảm

Vụ nổ xảy ra tại nhà máy Manikanta Fireworks ở làng Vakatippa, huyện East Godavari, bang Andhra Pradesh

Vụ nổ khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, trong đó có phụ nữ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vụ nổ bắt nguồn từ lỗi của quy trình sản xuất pháo hoa.

Ngoài ra, một quan chức bang cũng cho biết, nhà máy này thuê nhân công bất hợp pháp. “Khoảng 30 người có mặt tại thời điểm xảy ra tai nạn. Nhà máy này thuê quá nhiều nhân công. Đây là một tai nạn đáng tiếc”, ông nói.

Vào năm 2012, ít nhất 34 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong tai nạn tương tự tại bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ.

Theo Tienphong.vn
Bạn đang đọc bài viết Nổ nhà máy sản xuất pháo, 17 người chết thảm tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật