Báo Công lý
Chủ nhật, 09/8/2020

Ông Trump bất ngờ quy trách nhiệm cho ông Putin về cáo buộc can thiệp bầu cử

19/7/2018 07:24 UTC+7
Trước làn sóng giận dữ trong nước sau hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ quy trách nhiệm cho cá nhân Tổng thống Nga Vladimir Putin về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, trong cuộc trả lời phỏng vấn CBS News đầu tuần này, Tổng thống Trump nói: "Giống việc tôi tự xem xét trách nhiệm của mình đối với các sự việc xảy ra trong nước, do vậy cần phải quy trách nhiệm cho ông ấy với tư cách là lãnh đạo một đất nước".

Đó là bình luận ông Trump đưa ra giữa lúc ông phải hứng “bão” chỉ trích vì cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Putin. Tại cuộc họp báo chung sau hội nghị hôm 16/7 tại Helsinki (Phần Lan), ông Trump đã bác bỏ kết luận của tình báo Mỹ với việc tuyên bố rằng Nga không có lý do gì để can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Đối mặt với làn sóng chỉ trích trong nước, ông Trump ngày 17/7 thừa nhận ông đã “lỡ lời” trong cuộc họp báo với ông Putin. Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết, lẽ ra ông phải nói là: “Tôi không thấy lý do gì mà Nga không làm việc này”.

Cuộc gặp hôm 16/7 đánh dấu hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin. Trong khi các nghị sĩ Mỹ chỉ trích đây là cuộc gặp “thảm họa”, Tổng thống Trump coi cuộc gặp này thậm chí tốt hơn thượng đỉnh NATO, Nga đánh giá hội nghị “tốt trên cả tốt”.

Theo Dantri

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật