Báo Công lý
Thứ Ba, 14/7/2020

Phát hiện 2 con rắn cực độc, Tổng thống Liberia quyết định làm việc tại nhà

20/4/2019 10:08 UTC+7
(Công lý) - Tổng thống Liberia đã buộc phải làm việc tại nhà sau khi nhận được thông báo có 2 con rắn độc black mamba bò ra từ một lỗ hổng trên tường ngay trong sảnh đón khách chính tại Phủ Tổng thống, Daily Mail đưa tin.

Phát hiện 2 con rắn cực độc, Tổng thống Liberia quyết định làm việc tại nhà

Tổng thống Liberia George Weah từng là một ngôi sao bóng đá quốc tế nổi tiếng

Black mamba (rắn mamba đen) là một loài rắn độc đặc hữu tại châu Phi hạ Sahara. Tên gọi phổ biến của loài này không bắt nguồn từ màu sắc vảy rắn, mà do màu sắc đen như mực bên trong vòm miệng rắn.

Loại rắn khổng lồ này này không chỉ sở hữu nọc độc siêu mạnh có thể làm tê liệt và giết chết một con bò rừng trong vòng vài phút, mà còn là một trong những loài rắn có tập tính hung hăng và dữ tợn nhất trên thế giới.

Đây là loài rắn độc dài nhất tại lục địa châu Phi, với chiều dài đặc thù có phạm vi từ 2-3 m và lên đến 4,3-4,5 m.

Daily Mail dẫn lời Phó thư ký báo chí Phủ Tổng thống Liberia Smith Toby cho biết, ngày 194, lực lượng an ninh phủ Phủ Tổng thống thông báo đã phát hiện 2 cá thể black mamba có kích thước khá lớn bò ra từ một lỗ hổng trên tường ngay trong sảnh tiếp đón khách chính (tại Phủ Tổng thống).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Tổng thống Liberia George Weah và các cộng sự đã di chuyển về dinh thự riêng của ông, tại thủ đô Morovia, để làm việc, Daily Mail cho biết.

Ông George Weah, cựu ngôi sao bóng đá quốc tế, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Liberia hồi cuối năm ngoái, và chính thức tuyên thệ nhậm chức vào ngày 22/1 vừa qua.

Theo ông Toby, Tổng thống Weah vẫn điều hành đất nước một cách bình thường tại tư dinh, cho đến khi các lực lượng chức năng hoàn thành việc triệt tiêu loài rắn này và tẩy uế khuôn viên Phủ Tổng thống.   

Bạch Dương (Theo Daily Mail)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật