Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Phiến quân IS thề chiếm bằng được thành phố chiến lược Kobane

22/10/2014 06:48 UTC+7
Người ta đánh giá sân bay không chỉ bởi yếu tố thoải mái để nghỉ ngơi, chợp mắt trong chốc lát mà còn qua 4 hạng mục: thoải mái, tiện nghi, độ sạch và dịch vụ khách hàng

Phiến quân IS thề chiếm bằng được thành phố chiến lược Kobane

Khói bốc lên sau cuộc oanh tạc của liên quân gần thị trấn Kobane. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/10, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố sẽ chiếm bằng được thành phố chiến lược Kobane ở Syria nằm sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, bất chấp những cuộc không kích ác liệt của liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu.

Trong đoạn video phát trên một trang có liên hệ với IS, các phần tử thánh chiến thuộc tổ chức này tuyên bố đã chiếm được trung tâm thành phố và nhiều tòa nhà, trong đó có Trung tâm Văn hóa Kobane. 

Một tay súng của IS xuất hiện trong đoạn băng khẳng định: "Chúng tôi vẫn giữ quyết tâm bất chấp các chiến đấu cơ, liên minh quốc tế và các vụ oanh tạc. Hiện tinh thần của chúng tôi đang ở mức cao nhất. Chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi giành được Kobane." 

Trong khi đó, một tay súng khác tuyên bố các vụ không kích suốt ngày đêm của liên quân sẽ chỉ giúp củng cố thêm quyết tâm của IS.

Cùng ngày, một nguồn tin an ninh Iraq cho biết phiến quân IS đang bao vây khoảng 700 gia đình người dân tộc thiểu số Yazidi tại vùng núi Sinjar, nằm ở phía Tây tỉnh Mosul. 

Sau khi cạn kiệt đồ tiếp tế và vũ khí, Lực lượng tự vệ Sinjar đã kêu gọi sự giúp đỡ khẩn cấp từ liên minh quốc tế nhằm tránh "thảm họa diệt chủng." Trong khi đó, IS đang tăng cường thêm lực lượng tới khu vực này và hiện chỉ cách Sinjar khoảng 1km.

Người đứng đầu Hội đồng tinh thần của cộng đồng thiểu số này, ông Tahsin Ali Saeed cho biết, tính tới nay, 5.000 người Yazidi đã bị IS sát hại, 7.000 người khác bị bắt cóc và 350.000 người buộc phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn tại khu vực Kurdistan ở miền Bắc Iraq, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Vietnamplus.vn
Bạn đang đọc bài viết Phiến quân IS thề chiếm bằng được thành phố chiến lược Kobane tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật