Báo Công lý
Thứ Hai, 13/7/2020

Rơi máy bay quân sự tại Hàn Quốc làm 5 người thiệt mạng

18/7/2018 10:00 UTC+7
(Công lý) - Một máy bay trực thăng của Lực lượng Hải quân Hàn Quốc vừa bị rơi từ độ cao 10 mét. Hậu quả làm 5 trong số 6 người trên máy bay thiệt mạng.

Chiếc trực thăng gặp nạn là MUH-1, phiên bản dành cho hải quân của trực thăng KUH Surion. Trước khi xảy ra sự cố, chiếc trực thăng này cũng đã trải qua một thời gian sửa chữa do lỗi kỹ thuật. 

Rơi máy bay quân sự tại Hàn Quốc làm 5 người thiệt mạng

Nạn nhân bị thương trong vụ rơi máy bay được cấp cứu tại bệnh viện Đại học Ulsan ở Ulsan, cách Pohang khoảng 40km. (Ảnh: Yonhap)

Đầu giờ chiều ngày 17/7 (giờ địa phương) một nhóm gồm 6 người đã lên trực thăng làm nhiệm vụ và sau khi di chuyển ít lâu thì máy bay bốc cháy. Chiếc MUH-1 đã rơi xuống sân bay quân sự Pohang, cách Seoul 370 km về phía Đông Nam. 

Năm trong số 6 người trên máy bay đã thiệt mạng và 1 người khác bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Quân đội sẽ thành lập một Ủy ban điều tra nhằm xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Tên của các phi công và hành khách hiện chưa được công bố.

Rơi máy bay quân sự tại Hàn Quốc làm 5 người thiệt mạng

Xác chiếc chiến đấu cơ F-15K của Không lực Hàn Quốc rơi ở một vùng núi của Chilgok hôm 5-4-2018 - Ảnh: AP

Đây là tai nạn chết người thứ hai liên quan đến máy bay quân sự Hàn Quốc trong những tháng gần đây. Pohang cách không xa nơi một chiến đấu cơ F-15K của Hàn Quốc rơi xuống vùng núi hồi tháng 4 khiến cả phi công chính và phụ  thiệt mạng.

Tuyết Nhung
Bạn đang đọc bài viết Rơi máy bay quân sự tại Hàn Quốc làm 5 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật