Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Sạt lở núi ở Trung Quốc: Hy vọng sống sót của 93 người mất tích rất mong manh

26/6/2017 09:53 UTC+7
(Công lý) - Các nhân viên cứu hộ Trung Quốc cho biết, dấu hiệu của sự sống đối với 93 người mất tích trong vụ sạt lở núi ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc là rất mong manh.

Theo Reuters, các nhân viên cứu hộ Trung Quốc ngày 25/6 vẫn tiếp tục kéo ra được những thi thể mới từ đống đất đá sau vụ sạt lở núi xảy ra sáng 24/6 tại làng Tân Ma, huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên.

Hiện các lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm 93 người còn mất tích. Tuy nhiên, theo các chuyên gia địa chất, cơ hội để những người này sống sót là vô cùng mong manh.

Sạt lở núi ở Trung Quốc: Hy vọng sống sót của 93 người mất tích rất mong manh

Hy vọng sống sót của 93 người mất tích rất mong manh 

Nhà chức trách cho hay, sau vụ sạt lở mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài khiến nỗ lực cứu nạn gặp trở ngại. Dự báo những trận mưa nhỏ có thể tiếp diễn nhưng dường như không gây ảnh hưởng đáng kể tới công việc của các nhân viên cứu hộ.

Những chiếc máy xúc công nghiệp vẫn miệt mài di chuyển các khối đá lớn ở nơi sạt lở trong khi nhân viên cứu hộ cần mẫn dò tìm dấu hiệu của sự sống. Bên rìa, thân nhân những người mất tích hoặc gào khóc hoặc chỉ biết thẫn thờ nhìn xung quanh.

Sạt lở núi ở Trung Quốc: Hy vọng sống sót của 93 người mất tích rất mong manh

Những chiếc máy xúc công nghiệp vẫn miệt mài di chuyển các khối đá lớn ở nơi sạt lở

Cho đến nay, một đôi vợ chồng cùng đứa con nhỏ là những người sống sót duy nhất được giải cứu từ đống đổ nát. Chính quyền địa phương giảm con số nạn nhân mất tích xuống sau khi xác nhận 15 người trong danh sách ban đầu không có mặt tại làng lúc vụ sạt lở xảy ra nên vẫn an toàn.

Cũng theo các chuyên gia địa chất, sạt lở đất là hiện tượng không phải hiếm gặp tại khu vực này song mức độ thương vong của vụ việc hôm 24/6 là ngoài sức tưởng tượng. Nhiều người dân trong khu vực cho biết, họ thường tới ngủ qua đêm ở làng khác vì sợ lở đất nhưng không đủ khả năng để di dời đến nơi an toàn hơn.

Hà Kim (Theo Reuters)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật