Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Sinclair trả cho Disney 10,6 tỷ đôla cho các kênh thể thao khu vực mua từ Fox

04/5/2019 11:14 UTC+7
(Công lý) - Tập đoàn phát sóng Sinclair cho biết hôm thứ Sáu họ đã đồng ý mua 21 mạng truyền hình thể thao khu vực từ Walt Disney Co. trong một thỏa thuận trị giá 10,6 tỷ USD.

Sinclair trả cho Disney 10,6 tỷ đôla cho các kênh thể thao khu vực mua từ Fox


Tập đoàn phát thanh truyền hình Sinclair, chủ sở hữu lớn nhất của các đài truyền hình địa phương tại Hoa Kỳ, đã đồng ý mua các mạng thể thao khu vực từng là một phần của 21st Century Fox

Mạng lưới truyền hình thể thao khu vực là một phần tài sản thuộc 21st Century Fox của ông chủ Rupert Murdoch được bán cho Disney trong một thương vụ bom tấn trị giá 71 tỷ USD đã hoàn thành vào đầu năm nay.

Disney đã nhận được yêu cầu bán các đài truyền hình thể thao theo thỏa thuận với các cơ quan quản lý chống độc quyền của Mỹ.

Các hoạt động thể thao bao gồm quyền địa phương cho 14 đội bóng chày Major League, 16 đội Hiệp hội bóng rổ quốc gia và 12 đội khúc côn cầu quốc gia. Nó có doanh thu 3,8 tỷ đô la và 74 triệu thuê bao trong năm 2018.

Sinclair sẽ hợp nhất các hoạt động với các doanh nghiệp thể thao hiện có của mình bao gồm Mạng thể thao Marquee và Kênh Tennis.

"Đây là một giao dịch hấp dẫn để Sinclair làm tăng thêm khối tài sản hiện có của mình", Chris Ripley, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Sinclair cho biết.

"Trong khi thói quen xem của người tiêu dùng đã thay đổi, truyền thống xem thể thao và tin tức trực tiếp vẫn ăn sâu vào văn hóa của chúng tôi. Chúng tôi đang tập trung vào việc cung cấp và mở rộng vào chương trình thể thao cao cấp hơn. "

Thỏa thuận với Fox đã đẩy mạnh hoạt động của Disney trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình và củng cố vai trò là hãng phim hàng đầu Hollywood. Thỏa thuận này cũng để lại cho Murdoch một "Fox mới" với nội dung thu hẹp chỉ bao gồm mạng phát sóng Hoa Kỳ và Fox News Channel.

Tập đoàn phát sóng Sinclair là một tập đoàn viễn thông giao dịch công khai của Mỹ, được kiểm soát bởi gia đình của người sáng lập công ty Julian Sinclair Smith.

Trâm Anh (theo AFP)
Bạn đang đọc bài viết Sinclair trả cho Disney 10,6 tỷ đôla cho các kênh thể thao khu vực mua từ Fox tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật