Báo Công lý
Thứ Sáu, 03/4/2020

Số lượng cử tri phản đối luận tội Tổng thống Trump tăng mạnh

23/11/2019 21:04 UTC+7
(Công lý) - Sau hai tuần điều trần công khai trên truyền hình, số lượng cử tri phản đối cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump tăng mạnh.

Số lượng cử tri phản đối luận tội Tổng thống Trump tăng mạnh

Ủy ban Tình báo Hạ viện trong phiên điều trần trên đồi Hill ở Washington, DC vào ngày 20 tháng 11 năm 2019

Emerson National đã thực hiện một cuộc thăm dò từ ngày 17-20/11, 4 ngày sau khi các phiên điều trần công khai bắt đầu. Kết quả cho thấy 43% cử tri ủng hộ luận tội, giảm 5% so với tỷ lệ vào tháng 10. 

Cuộc khảo sát cho thấy sự thay đổi lớn nhất đến từ các cử tri độc lập. Một nửa trong số họ, 49% hiện phản đối luận tội, tăng tới 15% so với tỷ lệ 1 tháng trước đó. 

Cũng theo cuộc thăm dò này, 69% người được hỏi nói họ có xem hoặc theo dõi tin tức về các phiên điều trần công khai. Số còn lại không mấy hứng thú. 48% ủng hộ ông Trump tiếp tục tại nhiệm, tăng 5% so với tháng 10. 

Các cử tri Đảng Cộng hòa tiếp tục cho thấy sự ủng hộ Tổng thống khi 93% chọn ông Trump là ứng viên cho Đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm tới, bỏ xa những đối thủ chính của ông trong đảng là Bill Weld và Joe Walsh.

Số lượng cử tri phản đối luận tội Tổng thống Trump tăng mạnh

Ông Donald Trump đả kích Đảng Dân chủ trong bài trả lời phỏng vấn của Fox News

Sau khi các phiên điều trần công khai kết thúc vào ngày 21/11, Đảng Dân chủ đang cân nhắc làm thế nào để tiếp tục tiến trình luận tội Tổng thống Trump. 

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khẳng định Đảng Dân chủ sẽ không chờ Tòa án quyết định có gửi trát tới các nhân chứng quan trọng hay không, bởi điều này thường xuyên bị Đảng Cộng hòa cản trở. 

Nếu Hạ viện bỏ phiếu luận tội, bước tiếp theo sẽ là một phiên tòa ở Thượng viện để quyết định kết tội hay tha bổng cho vị Tổng thống đương nhiệm. 

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News mới đây, Trump nói ông hoan nghênh một phiên tòa như vậy. Theo các chuyên gia, cuộc điều tra luận tội đang diễn ra không có nhiều tác động làm thay đổi quan điểm của công chúng Mỹ về Tổng thống của họ, thậm chí còn khiến một số cử tri từng ủng hộ luận tội ông Trump lung lay. 

Trâm Anh
Bạn đang đọc bài viết Số lượng cử tri phản đối luận tội Tổng thống Trump tăng mạnh tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật