Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Thái Lan không đón một khách du lịch nước ngoài nào trong tháng 4

30/5/2020 21:58 UTC+7
(Công lý) - Thái Lan không đón lượt khách du lịch nước ngoài nào và không có doanh thu liên quan trong cả tháng 4 sau khi đóng cửa biên giới và cấm hầu hết các chuyến bay quốc tế đến để hạn chế sự bùng phát của Covid-19.

Theo Bộ Du lịch Thái Lan, những du khách bị mắc kẹt trong quốc gia này vì lệnh đóng cửa trên khắp thế giới không được tính vào dữ liệu công bố vào ngày 29/5 tại Bangkok. Gần 3,2 triệu lượt khách du lịch đến Thái Lan trong cùng tháng năm ngoái, tạo ra doanh thu 146 tỷ baht (4,6 tỷ USD).

Thái Lan không đón một khách du lịch nước ngoài nào trong tháng 4

Theo dữ liệu tổng hợp của Bloomberg từ những năm 1990, đây là lần đầu tiên con số giảm xuống 0. Các chuyến bay quốc tế đến sẽ bị cấm cho đến ngày 30/6 và vẫn chưa rõ liệu sau đó du khách có thể quay lại khi các lệnh hạn chế được dỡ bỏ.

Thái Lan không đón một khách du lịch nước ngoài nào trong tháng 4

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok trống không vào ngày 3/4. (Ảnh: Bloomberg).

Trước khi đại dịch xảy ra, ngành du lịch chiếm khoảng 1/5 tổng sản phẩm quốc nội khi khách du lịch đổ xô đến các vùng biển đẹp với ẩm thực tuyệt vời và cuộc sống về đêm nổi tiếng ở Bangkok. Khách Trung Quốc là nguồn thu ngoại tệ lớn nhất của quốc gia này.

Sự giảm sút trong ngành du lịch là một lý do chính khiến nền kinh tế Thái Lan đối mặt với sự suy thoái tồi tệ nhất trong khoảng hai thập kỷ.

Thái Lan không đón một khách du lịch nước ngoài nào trong tháng 4

Đường Soi Cowboy của Bangkok vắng vẻ vào ngày 30/3. (Ảnh: Bloomberg)

Thái Lan vẫn trong tình trạng khẩn cấp quốc gia nhưng đã nới lỏng một phần theo từng giai đoạn để khởi động nền kinh tế của mình sau khi các trường hợp nhiễm bệnh có dấu hiệu giảm. Một số tỉnh đã cho phép các khách sạn mở cửa trở lại mặc dù du lịch nội địa vẫn chưa phục hồi hoàn toàn do những hạn chế của Covid-19.

Thảo Vân (Theo Bloomberg)
Bạn đang đọc bài viết Thái Lan không đón một khách du lịch nước ngoài nào trong tháng 4 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật