Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Thành phố Nga bán cocktail có tên “Novichok” cho người hâm mộ Anh

06/7/2018 12:52 UTC+7
(Công lý) - Một quán bar ở thành phố World Cup Volgograd quyết định bán cho những người hâm mộ Anh tới đây loại cocktail có tên là "Novichok", một loại chất độc thần kinh mà chính phủ Anh cáo buộc Nga sử dụng tấn công cựu điệp viên Skripal hồi tháng 3/2018.

Theo The Sun, người chủ quán bar Gryadushka nằm trên bờ sông Volga nghĩ sẽ rất thú vị khi dùng loại cocktail có tên "Novichok" để đáp trả việc chính phủ Anh cáo buộc Nga đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái Yulia, dẫn tới khủng hoảng ngoại giao Nga - phương Tây lớn nhất kể từ sau khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

Thành phố Nga bán cocktail có tên “Novichok” cho người hâm mộ Anh

Hình ảnh trong đoạn quảng cáo thức uống đặc biệt của quán bar Nga

Ông chủ quán bar cho biết, khoảng 80% loại thức uống "Novichok" này sẽ là vodka, nước ép bạch dương và Absinthe loại rượu nặng gấp đôi Scotch. Không chỉ có thức uống, các nhân viên trong quán bar này còn mặc đồ bảo hộ và đeo kính an toàn khi phục vụ. Người uống được thưởng thức tối đa hai ly trước khi uống một ly “giải độc” là một loại cocktail từ vodka khác.

Chủ quán thừa nhận rằng có ý định trêu đùa những vị khách Anh đến quán của mình. Nhưng khẳng định phiên bản chất độc nổi tiếng này của quán tuy nghe nguy hiểm nhưng họ không có kế hoạch đưa ai vào phòng chăm sóc đặc biệt giống như ông Skripal.

Thành phố Nga bán cocktail có tên “Novichok” cho người hâm mộ Anh

Nhân viên quán mặc quần áo bảo hộ và đeo kính khi phục vụ

Ngày 4/3, cựu điệp viên Nga Sergei Skripal cùng con gái Yulia bị phát hiện bất tỉnh tại Salisbury, Anh, nghi do phơi nhiễm với chất độc thần kinh Novichok. Chính quyền Anh cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ tấn công nhưng không đưa ra bằng chứng cụ thể, trong khi đó Nga phủ nhận có liên quan đến vụ việc.

Ngày 4/7 vừa qua, cảnh sát Anh tiếp tục công bố có 2 nạn nhân mới bị đầu độc với chất giống với chất độc được dùng để đầu độc ông Sergei Skirpal và bà Yulia Skripal. Các nạn nhân này được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh ở khu đất trên đường Muggleton vào ngày 30/6 tại Amesbury, cách nơi cha con ông Skripal bị tấn công 12 km.
 

Hà Kim (Theo The Sun)
Bạn đang đọc bài viết Thành phố Nga bán cocktail có tên “Novichok” cho người hâm mộ Anh tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật