Báo Công lý
Thứ Sáu, 28/2/2020

Thổ Nhĩ Kỳ: Vụ nổ bom tại tòa soạn có quan hệ mật thiết với nhóm Hồi giáo cực đoan

27/3/2015 13:19 UTC+7
APF đưa tin, một quả bom đã bị nổ vào ngày 26/3, tại tòa soạn tạp chí Adimlar ở quận Kagithane, Thổ Nhĩ Kỳ. Cảnh sát xác định đây vụ nổ bom chứ không phải rò rỉ khí gas và hiện đã có 4 nạn nhân bị thương vong trong vụ nổ này.

Theo các nạn nhân có mặt tại hiện trường cho biết, vào trưa ngày 26/3, họ đang làm việc tại văn phòng tầng 3 của tòa soạn tạp chí Adimlar ở quận Kagithane thì nghe thấy có một tiếng nổ lớn.

Thổ Nhĩ Kỳ: Vụ nổ bom tại tòa soạn có quan hệ mật thiết với nhóm Hồi giáo cực đoan

Hiện trường tan hoang của vụ nổ. (Nguồn: APF)

Toàn bộ nhân viên trong tòa nhà náo loạn và chạy theo đường thoát hiểm. Ít phút sau, cảnh sát đã đến và phong tỏa hiện trường. Có một nạn nhân thiệt mạng là phóng viên Unsal Zor, ngoài ra có 3 người khác bị thương và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Cảnh sát xác định, đây là vụ nổ bom chứ không phải rò rỉ khí gas. Adimlar là một tạp chí có liên hệ mật thiết với một nhóm Hồi giáo cực đoan ở Thổ Nhĩ Kỳ có tên Mặt trận Hồi giáo miền Đông (IBDA-C), chuyên hoạt động tại thành phố Istanbul.

IBDA-C đã thực hiện nhiều vụ tấn công ở thành phố Istanbul và bị Mỹ cùng Liên minh châu Âu (EU) liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố. Và đây có thể được coi là nguyên vì sao tòa soạn báo này bị tấn công.

Tuyết Nhung(TH)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật