Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Thư ký báo chí Nhà Trắng đăng tải mã hạt nhân trên Twitter?

27/1/2017 14:24 UTC+7
(Công lý) - Ngày 27/1, trên Twitter của Thư ký báo chí Nhà Trắng bất ngờ xuất hiện các ký tự lạ được cho là “mã hạt nhân”. Tuy nhiên ít lâu sau, chia sẻ này đã bị xóa.

Thư ký báo chí Nhà Trắng đăng tải mã hạt nhân trên Twitter?

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer

Theo Sputnik, vào khoảng 8h40 (giờ địa phương) ngày 27/1, tài khoản Twitter của ông Sean Spicer, Thư ký báo chí Nhà Trắng, xuất hiện các ký tự gồm số và chữ mà không có thêm bất kỳ lời giải thích nào.

Cụm ký tự “n9y25ah7” ngay sau đó đã bị xóa. Tuy nhiên, người sử dụng đã kịp đăng tải khoảng 100 ý kiến bình luận (comment). “Đây là mã hạt nhân hay là cái gì vậy?”, một người dùng Twitter đặt câu hỏi.

“Xin vui lòng đừng đăng các mã hạt nhân”, hay “Xin vui lòng viết các số 123 nếu Trump (Tổng thống Mỹ Donald Trump - PV) bắt bạn làm con tin”, một số tài khoản khác comment.

Thư ký báo chí Nhà Trắng đăng tải mã hạt nhân trên Twitter?

Thư ký báo chí Nhà Trắng đăng tải mã hạt nhân trên Twitter?

Dòng tweet lạ lùng của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer

Các dòng bình luận có vẻ khá khôi hài song dường như đều hướng đến nghi vấn cho rằng, cụm ký tự “n9y25ah7” có thể là… mã hạt nhân mà Thư ký báo chí Nhà Trắng vô tình để lộ, hoặc là tài khoản của Spicer đã bị hacker tấn công.

Mặc dù chỉ trong thời gian ngắn song dòng tweet lạ lùng trên tài khoản của Sean Spicer đã nhận được hơn 60 lượt tương tác (retweet).

Hiện Nhà Trắng chưa có phản hồi chính thức. Điều đáng chú ý là các chia sẻ ngắn gọn khác của Spicer trên cương vị Thư ký báo chí Nhà Trắng đều chứa các phát biểu “hoàn toàn chính thức” của giới chức Nhà Trắng, Sputnik cho biết.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Thư ký báo chí Nhà Trắng đăng tải mã hạt nhân trên Twitter? tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật