Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Thủ tướng Iraq đến Iran bàn cuộc chiến chống phiến quân IS

21/10/2014 11:34 UTC+7
Theo AFP, Thủ tướng Iraq Haidar al-Abadi tối 20/10 đã đến Tehran.

Thủ tướng Iraq đến Iran bàn cuộc chiến chống phiến quân IS

Tổng thống Hassan Rouhani (phải) và Thủ tướng Haidar al-Abadi trong một cuộc gặp hồi tháng Chín ở Mỹ. (Nguồn: presstv.ir)

Chuyến thăm của ông al-Abadi là lần đầu tiên ông đến Iran kể từ khi nhậm chức sau khi nổ ra cuộc khủng hoảng bắt nguồn từ bước tiến của phiến quân thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Đài truyền hình quốc gia Iraq đưa tin Tổng thống Abadi sẽ gặp gỡ các quan chức Iran, trong đó có Tổng thống Hassan Rouhani để thảo luận về cuộc chiến kéo dài chống IS, với sự tham gia của Mỹ và quốc tế bằng những cuộc không kích. Hiện chưa có lịch trình cụ thể song dự kiến chuyến thăm của ông Abadi sẽ chỉ kéo dài một ngày.

Iran ủng hộ chính quyền Baghdad trong toàn bộ cuộc khủng hoảng và là nước đầu tiên cung cấp vũ khí cho người Kurd chiến đấu chống phiến quân IS ở Bắc Iraq. Người ta đã thấy chỉ huy Lực lượng Quds tinh nhuệ của Iran, Thiếu tướng Qassem Suleimani, có mặt tại Iraq, nơi ông được cho là đóng vai trò then chốt trong việc phối hợp các chiến dịch quân sự.

Hiện IS đã kiểm soát các thị trấn cách biên giới Iran chỉ vài km và các quan chức cấp cao người Kurd cho hay Tehran đã triển khai binh sỹ ở bên trong Iraq.

Theo Vietnamplus.vn
Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Iraq đến Iran bàn cuộc chiến chống phiến quân IS tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật