Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/7/2020

Thủ tướng Nhật Bản chỉ đạo nội các biên soạn gói kinh tế mới

09/11/2019 14:41 UTC+7
(Công lý) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ đạo nội các của ông biên soạn một gói các biện pháp kích thích hỗ trợ nền kinh tế và xây dựng cơ sở hạ tầng để đối phó với thảm họa thiên nhiên lớn.

Thủ tướng Nhật Bản chỉ đạo nội các biên soạn gói kinh tế mới

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Nhật Bản tại Bangkok, Thái Lan, ngày 4 tháng 11 năm 2019.

Chánh văn phòng nội các Yoshi DA Suga nói với các phóng viên rằng gói này sẽ bao gồm các bước để thúc đẩy đầu tư tăng trưởng thông qua việc sử dụng mạnh mẽ các chương trình đầu tư tài chính và cho vay.

Chính phủ sẽ biên soạn gói các biện pháp này càng sớm càng tốt, mặc dù quy mô chi tiêu sẽ phụ thuộc vào đề xuất của nhiều bộ, Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura nói trong một cuộc họp báo sau cuộc họp nội các thường xuyên.

Các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản đã phải chịu nhiều áp lực chống lại rủi ro gia tăng ở nước ngoài, vì chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và nhu cầu toàn cầu dễ thay đổi làm tổn thương nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của Nhật Bản.

Các nhà phân tích cho biết, việc tăng thuế bán hàng từ 8% lên 10%, được áp dụng từ tháng 10, cũng có thể ảnh hưởng đến tiêu dùng.

Thủ tướng Abe đã nói với một hội đồng kinh tế hàng đầu rằng chính phủ sẽ xem xét liệu các biện pháp chính sách nào có thể thực hiện để ngăn chặn rủi ro toàn cầu từ việc phục hồi nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của Nhật Bản.

Tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản đã chậm lại ở mức 0,8% trong tháng 7-9 – giảm từ mức 1,3% trong quý hai. Các dữ liệu sẽ được thông báo vào ngày 14 tháng 11 tới.

Trâm Anh (theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Nhật Bản chỉ đạo nội các biên soạn gói kinh tế mới tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật