Báo Công lý
Thứ Ba, 07/7/2020

Tổng thống Putin cảnh báo về sự tàn khốc của chiến tranh thế giới 3

08/6/2018 08:57 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, một cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 có thể chấm dứt nền văn minh ngày nay, hiểu được điều này có thể tránh được xung đột toàn cầu.

Phát biểu trong cuộc đối thoại trực tiếp thường niên với người dân vào ngày 7/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố cuộc chiến tranh thế giới mới có thể kết thúc nền văn minh của nhân loại, hiểu được điều này có thể tránh được xung đột toàn cầu.

Tổng thống Putin cảnh báo về sự tàn khốc của chiến tranh thế giới 3

Tổng thống Putin cảnh báo về sự tàn khốc của chiến tranh thế giới 3

Theo ông Putin, sau Chiến tranh Thế giới thứ 2, mặc dù xuất hiện các cuộc xung đột khu vực tại nhiều nơi trên thế giới như cuộc chiến tranh Việt Nam, xung đột trên Bán đảo Triều Tiên, Trung Đông, nhưng không xảy ra bất cứ cuộc xung đột toàn cầu nào.

Lý do chính là lúc đó các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới thiết lập được sự cân bằng chiến lược. Nhà lãnh đạo Nga cho rằng nỗi sợ hủy diệt lẫn nhau đã ngăn chặn các cuộc đụng độ tiềm tàng giữa các cường quốc quân sự hàng đầu và khiến họ tôn trọng lẫn nhau.

Ông Vladimir Putin cũng đề cập tới một câu nói của nhà khoa học nổi tiếng người Mỹ Albert Einstein rằng: "Tôi không biết chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ dùng vũ khí nào, nhưng tôi biết rằng người ta sẽ dùng đá và gậy để ném nhau trong chiến tranh thế giới thứ 4".

Hà Kim (Theo RT)
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin cảnh báo về sự tàn khốc của chiến tranh thế giới 3 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật